Hòa Phát được tuyên dương về công tác thuế năm 2015Ngày 24/8/2016, Cục Thuế tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2015 và đối thoại với người nộp thuế. Nhiều công ty thành viên của Hòa Phát đóng trên địa bàn Hưng Yên được tặng bằng khen vì những đóng góp to lớn cho địa phương trong năm vừa qua.

Tham dự hội nghị có ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Lê Quang Huy – Cục trưởng Cục Thuế Hưng Yên và đại diện của hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu của Hưng Yên. Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó TGĐ Tập đoàn cùng đại diện một số công ty thành viên của Hòa Phát đã tham gia hội nghị.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2015, các tổ chức cá nhân đã nộp 5.320 tỷ đồng, tăng 6,83% so với 2014. Khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh đóng góp nhiều nhất cho ngân sách tỉnh với 2.186 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Phát đóng góp lớn nhất trong khối này với 452 tỷ đồng (chỉ tính thuế nội địa, không bao gồm thuế, phí nộp cho hải quan). Dự kiến trong năm 2016, số nộp ngân sách của Hòa Phát với tỉnh Hưng Yên còn lớn hơn rất nhiều. 7 tháng đầu năm, Hòa Phát đã đóng góp 347 tỷ đồng thuế, phí các loại, trong đó Công ty ống thép Hòa Phát chiếm nhiều nhất.


Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Phó TGĐ Tập đoàn nêu kiến nghị với cục thuế tỉnh

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên đại diện Tập đoàn Hòa Phát nêu kiến nghị Cục Thuế tỉnh cần có cơ chế đối chiếu số nợ thuế hàng tháng hoặc hàng quý cho doanh nghiệp nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp đã nộp thuế nhưng vẫn bị cho vào diện nợ và bị tính phạt nộp chậm. Nhiều doanh nghiệp khác nêu lên tình trạng doanh nghiệp đã nhận được quyết định hoàn thuế của Cục Thuế tỉnh nhưng chưa nhận được tiền hoàn thuế, gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp…


Công ty Quản lý KCN Phố Nối A là một trong 15 doanh nghiệp nhận bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên

Về các vấn đề này, ông Lê Quang Huy – Cục Trưởng Cục Thuế Hưng Yên thẳng thắn thừa nhận những bất cập về công tác hoàn thuế, một phần do quỹ hoàn thuế chưa được cấp, một phần chưa linh hoạt bù trừ nghĩa vụ thuế giá trị gia tăng đã nộp nhưng chưa được hoàn và số phát sinh phải nộp, đồng thời khẳng định sẽ trình lên Bộ Tài chính có văn bản hướng dẫn, hoặc cho phép thực hiện cơ chế bù trừ nghĩa vụ với ngân sách. Theo pháp luật về thuế, thời điểm ngân hàng trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp nộp cho cơ quan Thuế được tính là thời điểm doanh nghiệp nộp, nhưng Cục Thuế tỉnh lại tính vào thời điểm nhận được tiền của doanh nghiệp.


Ông Lê Quang Huy (đứng thứ 7 từ trái qua) trao giấy khen của Cục Thuế Hưng Yên cho các công ty con của Hòa Phát

Nhân dịp này, Cục Thuế Hưng Yên đã trao bằng khen cho nhiều doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác thuế năm 2015. Công ty Quản lý KCN Phố Nối A vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều công ty khác trong Tập đoàn được nhận giấy khen của Cục Thuế Hưng Yên như Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, Chi nhánh Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, Công ty CP Nội thất Hòa Phát, Công ty Điện lạnh Hòa Phát, Công ty Thép cán nguội Hòa Phát.

Phát biểu tổng kết hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Hưng Yên, đồng thời chỉ đạo Cục Thuế tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thuế, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, coi họ là trung tâm. “Mỗi đồng tiền thuế là một viên gạch góp phần xây dựng đất nước, do đó Hưng Yên trân trọng sự đóng góp ngày càng lớn của các tổ chức cá nhân. Mong rằng, tới đây sẽ có nhiều doanh nghiệp có đóng góp lớn như Hòa Phát, Rượu Bia nước giải khát Hà Nội, qua đó đẩy mạnh hơn nữa tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, ông Quỳnh chốt lại.

Nghi Trần
(Theo cổng thông tin tập đoàn)


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan