Hòa Phát nâng cấp và tối ưu hóa sản xuất HRCThép cuộn cán nóng (HRC) được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, do Tập đoàn Danieli cung cấp tại KLH gang thép Hòa Phát Dung Quất. Công suất của nhà máy đạt khoảng 3 triệu tấn/năm. Đến nay, Tập đoàn có thể cung cấp 12 mác HRC khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Vừa qua, Hòa Phát đã tiến hành nâng cấp và tối ưu hóa dây chuyền HRC nhằm gia tăng sản lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hòa Phát nâng cấp và tối ưu hóa sản xuất HRC
Đến nay, Hòa Phát có thể cung cấp 12 mác HRC khác nhau
Năm 2022, sản lượng bán hàng HRC của Hòa Phát đạt hơn 2,6 triệu tấn. Sản phẩm HRC đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như JIS, MS, SAE, BS EN...  được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container, sử dụng cho gia công kết cấu…
Nhằm tăng thêm các dải sản phẩm, Hòa Phát đã nâng cấp và tối ưu hóa dây chuyền HRC để gia tăng sản lượng và cho phép sản xuất các sản phẩm mỏng hơn từ 1,2mm-12,0mm (trước đây là 2,0-12,0mm), nâng cao chất lượng HRC.
Sau khi nâng cấp, đến nay các mác SPHC, SPHD, SPHT1, BJPC, BJPD tương đương SAE1006, Hòa Phát có thể sản xuất và cán tới chiều dày nhỏ nhất 1.20mm. Mác SPHT3, BJPS tương đương SS400 chiều dày nhỏ nhất 2.00mm. Mác S235JR, S275JR khi chạy thử đạt các tiêu chuẩn về cơ tính, nâng cao chất lượng sản phẩm. Mác SPA-H – sử dụng làm vỏ container sản xuất ổn định, sản phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt.

Từ năm 2022, Hòa Phát triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với công suất 5,6 triệu tấn HRC/năm, đưa tổng công suất HRC hàng năm đạt 8,6 triệu tấn và năng lực sản xuất thép thô của Tập đoàn dự kiến là hơn 14 triệu tấn từ năm 2025, lọt Top 30 Doanh nghiệp thép lớn nhất toàn cầu.

Nguồn: Tập đoàn Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan