Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt NamNgày 12/1/2016, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ trao giải VNR500-Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015. Tại buổi trao giải, Tập đoàn Hòa Phát vinh dự được xướng tên trong Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bảng xếp hạng VNR500 nhằm tôn vinh và ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trong năm tài chính 2014. Đây là lần thứ 8 liên tiếp Hòa Phát được xếp vào nhóm các công ty lớn nhất, dựa trên các chỉ tiêu: quy mô, lợi nhuận, đóng góp vào Ngân sách Nhà nước và có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn 2011-2014 . Việc đứng trong Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam là sự ghi nhận xứng đáng những đóng góp của Tập đoàn Hòa Phát đối với sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.
Hòa Phát với lịch sử hơn 23 năm hình thành và phát triển, 16 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất kinh doanh thép, hàng nội thất, điện lạnh, thiết bị xây dựng, bất động sản và thức ăn chăn nuôi. Tất cả các nhóm ngành hàng của Hòa Phát đều hoạt động ổn định, vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Ngoài công ty mẹ, các công ty thành viên cũng góp mặt trong bảng xếp hạng như  Năng lượng Hòa Phát (vị trí 113), Nội thất Hòa Phát (267)….


Ông Vũ Đức Sính - Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Hòa Phát tại miền Nam đại diện lên nhận giải

Năm 2014, Tập đoàn Hòa Phát đạt mức tăng trưởng ấn tượng với 25.852 tỷ đồng doanh thu và 3.250 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 12% và 48% so với kế hoạch đề ra, đóng góp 2.189  tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho 10.551 lao động trực tiếp tại nhiều địa phương và hơn 20 nghìn lao động gián tiếp trên toàn quốc. Đây là năm đầu tiên ghi nhận sự tăng trưởng nhảy vọt nhất từ trước tới nay của Tập đoàn Hòa Phát, khi doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng trưởng 35% và 62% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2014 cũng đánh dấu cột mốc sản lượng sản xuất và sản lượng tiêu thụ đều vượt 1 triệu tấn thép xây dựng thành phẩm, vượt 11% kế hoạch năm, tăng 43% so với sản lượng 2013.
Brand Finance - Hãng tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới cũng đánh giá Hòa Phát là một trong 50 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam. Theo đó, giá trị doanh nghiệp của Hòa Phát xấp xỉ 1,2 tỷ USD, mức đánh giá AA. Đây là mức đánh giá khá cao đối với doanh nghiệp.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện cũng như các hoạt động cộng đồng thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Hơn 7 tỷ đồng đã được Hòa Phát đầu tư cho các công trình phúc lợi xã hội, thực hiện các bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân viện K, tặng quà tết cho người nghèo và học sinh vùng cao….Tất cả những hoạt động trên xuất phát từ lòng thiện nguyện vô điều kiện, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam nói chung và Tập đoàn Hòa Phát nói riêng.
Việc được lựa chọn trong Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam càng khẳng định quy mô, uy tín và mức độ phổ biến của thương hiệu Hòa Phát, đồng thời, chứng tỏ được bản lĩnh và năng lực của Tập đoàn Hòa Phát trong thời kỳ hội nhập.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên mô hình xếp hạng Fortune 500, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp. Tiêu chí để Vietnam Report lựa chọn các doanh nghiệp Tư nhân là những doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.
Trước đó, ngày 27/11, Vietnam Report cũng công bố bảng xếp hạng V1000 – 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát đã vinh dự đứng trong Top 50 Doanh nghiệp có thành tựu xuất sắc, Top 5 Doanh nghiệp thành tựu có uy tín trên truyền thông….

Trang Nguyễn
(Theo cổng thông tin tập đoàn)

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan