3 Lợi ích không ngờ tới từ cây xanh bày bàn làm việc3 Lợi ích không ngờ tới từ cây xanh bày bàn làm việc

Cây xanh trong văn phòng? Tại sao không? Bản thân mỗi chúng ta chắc không còn quá lạ lẫm với những ích lợi đến từ cây xanh. Với xã hội hiện này càng ngày càng phát triển, những tòa nhà cao ốc nối đuôi nhau mọc lên như nấm sau mưa. Đôi khi điều đó kéo theo việc không khí trở nên trật chội và ngột ngạt.

Đối với văn phòng, cũng vì sự ngột ngạt đó mà làm giảm thiểu tinh thần hăng hái và năng lượng làm việc của nhân viên khá là nhiều. Nếu thêm một chút mầu xanh của cây cỏ nơi bàn làm việc cá nhân nữa thì không khí sẽ thay đổi tới đâu? Hãy cùng phân tích một chút với chúng tôi nhé.

1.    Cây xanh trong văn phòng giúp giải tỏa căng thẳng, và làm tâm lý thư giãn :

-    Trong một cuộc thử nghiệm với một nhóm người có tình trạng stress khá nặng của trường đại học Washington. Cuộc thử nghiệm này đưa nhóm người vào một căn phòng đầy cây xanh và kết quả nhận về là nhóm này có chiều hướng giảm chỉ số huyết áp khá rõ ràng so với chỉ số huyết áp cao vút vì stress.
-    Điều này là hoàn toàn thực tế, hãy cứ thử đặt mình vào trong trường hợp của những người bị stress nặng nề của công việc xem và cảm nhận. Khi mà cái đầu của mình đang căng như quả boom nổ chậm, nếu cứ cố gắng tiếp tục chỉ làm công việc của bạn rối như mớ bòng bong.


-    Nếu văn phòng của bạn có một chút cây xanh hoặc không gian xanh càng tốt. Hãy đứng dậy, đi lại xunh quanh ngắm nhìn màu xanh và chăm sóc một chút cho những cây xanh đó. Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn thư thái trở lại, và trong lúc đó sẽ bất ngờ nẩy sinh ra rất nhiều ý tưởng thú vị cho công việc. Điều này tuyệt đó chứ!
-    Màu xanh lá cũng là một sắc tố khá dịu và dễ chịu, màu xanh thường được ví von với hi vọng. Nó có tác dụng khá tích cực cho việc giải tỏa sự căng thẳng thần kinh.

2.    Cây xanh giúp thanh lọc không khí và hấp thụ bức xạ có hại :

-    Đối với mỗi văn phòng thì các thiết bị công nghệ là thứ không thể thiếu như máy tính, máy in, điện thoại…..Những thiết bị này thường tỏa ra các bức xạ có một số tác hại đối với cơ thể con người như làm khô da, xỉn màu da và nổi nhiều mụn nhọt.
-    Lượng điện tích từ các thiết bị này tỏa ra cũng có thể khiến da bám bụi nhiều hơn, đầy nhanh quá trình lão hóa khiến cho lan da nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang. Ngoài ra còn có thêm các triệu chứng như hay nhức đầu, giảm trí nhớ và mắt hay bị khô ngứa.


-    Các loại song, nhiệt tỏa ra từ điện thoại, laptop….có thể tổn thương tới chính DNA của người sử dụng gây đột biến, hư hại và không thể tự sửa chữa làm giảm khả năng đề kháng. Lâu dần sẽ phá hủy tế bào và để lại nhiều biến chứng khi sinh con.
-    Ô nhiễm điện từ (Electrosmog) vô hình với sự nhận biết của 5 giác quan con người. Nhưng chúng làm hủy hoại chức năng sinh học của chính chúng ta.
-    Điều nguy hiểm tưởng chừng như không thể tránh khỏi này lại được giải quyết đơn giản bời một khóm cây xanh bên cạnh bàn ghế văn phòng. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí và hấp thụ các bức xạ có hại, đặc biệt là các cây dương xỉ, nha đam,….Với cây nha đam, các nhà khoa học đã chứng minh rằng với chỉ 1 cây nha đam, nó có thể khử được 90% các bức xạ và chất độc trong 1m3 không khí với khoảng thời gian 24h.

3.    Cây xanh là thứ trang trí rất tốt và mang lại may mắn tài lộc:


-    Quay trở lại vấn đề, chúng ta đang ở trong các thành phố lớn với những tiện nghi đầy đủ, nhưng càng lúc càng trật trội và ngột ngạt hơn. Đa phần các công ty thường ở trong các tòa nhà cao tầng với hiệu ứng nhà kính.
-    Không khí ngột ngạt đó sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi cây xanh. Chúng sẽ quang hợp để hấp thụ hết khí thải và trả lại cho bầu không khí xung quanh một lượng oxi khá cao.
-    Việc trồng cây xanh trong văn phòng cũng đồng thời làm điểm nhấn tô thêm một chút sắc mầu cho vẻ đẹp của văn phòng. Biến cái nghệ thuật thô “chết” của những đường nét vuông vức trong thiết kế thành một bức tranh sinh động với mầu xanh và độ mềm mượt tươi mới của cây xanh nơi bàn làm việc văn phòng.


-    Đối với những người chú ý tới phong thủy thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với cây cảnh phong thủy. Cây xanh được lựa chọn cẩn thận cho phù hợp với người sử dụng và đặt đúng vị trí sẽ giúp chủ nhân đó có được may măn, tài lộc và công việc hanh thông hơn. Cây xanh cũng chính là một trong số những chủ nguồn sinh khí theo phong thủy.

Với 3 luận điểm trên chắc hẳn các bạn đã thấy được ích lợi của việc bố trí cây xanh trong văn phòng tới mức nào. Thực sự thì chúng ta không cần quá tốn thêm nhiều chi phí trong việc trang trí cây xanh vào văn phòng. Hãy xét về ích lợi của chúng, và giải thoát chính bản thân chúng ta ra khỏi stress lâu ngày cũng như những bức xạ có hại cận thân, thậm chí là con mang lại may mắn, tài lộc cho công việc. Vậy tại sao không? Hãy ngay lập tức sắm cho mình một cây cảnh để trên bàn làm việc trong văn phòng của mình, đầu tư cho sức khỏe thì không bao giờ là thiệt. Chúc các bạn thành công!Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan