Gia đình nhỏ trong văn phòng, tại sao không?Nơi môi trường công sở, người ra người vào, người ngồi một chỗ, im lìm bất động và làm công việc của mình. Dần dần chúng ta đang biến chính chúng ta thành những cỗ máy làm việc và hoàn toàn quên mất mọi thứ xung quanh. Xây dựng một gia đình nhỏ trong văn phòng, tạo sự gắn kết hỗ trợ lẫn nhau, tại sao không?
Căn phòng làm việc nếu thực sự tính ra thì đó sẽ là nơi mà chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để ở đó, làm việc, học tập…v…v.....tính ra thì nó thực sự là một căn nhà thứ hai của mỗi người chúng ta, nhưng thực sự thì ít ai trong chúng ta coi trong nó. Đến làm việc đầu ngày và đứng lên ra về khi kết thúc một ngày, liệu có mất người thực sự quan tâm tới không gian xung quanh nơi mà bản thân mỗi người hít thở bầu không khí trong đó mỗi ngày.

Những chiếc bàn làm việc xa cách, những tấm vách dựng đứng ngăn chia mỗi cá nhân. Mỗi người một việc, thực hiện công việc của mình, khiến không khí xung quanh dường như trở thành một cỗ máy được lập trình sẵn vậy, đều đều hoạt động hàng ngày hàng giờ cho tới khi một cá nhân nghỉ việc rời bỏ vị trí và được thay thế bởi một cá nhân hoàn toàn mới thì cũng như một con ốc vít tới hạn sử dụng cần được thay thế vậy.
Sao không thử cải thiện điều đó, thử coi nó như một căn nhà thứ hai của mình, và văn phòng nơi mình đang làm việc trở thành một gia đình thứ hai.


Tôi không dám nói tới toàn bộ công ty bạn vì còn nhiều trường hợp đặc thù công việc của mỗi văn phòng khác nhau, về tiếng nói chung giữa các phòng ban, đâu phải đâu đâu cũng có các phòng ban hợp với mình! Nhưng ít ra thì văn phòng nơi bạn làm việc với những đồng nghiệp cũng một công việc, cùng một văn phòng thì các bạn luôn luôn có sự hòa hợp nhất định trong mặt công việc chung. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện.


Đầu tiên hay đứng lên dỡ bỏ những tấm vách ngăn bàn làm việc cá nhân, kê sát các bàn làm việc với nhau, với những tấm vách, các bạn cũng có thể thiết kế quây vào thành module, và cả phòng của bạn sẽ được ngăn cách với cách phòng ban khác ở trong một khu vực. Điều đó sẽ giúp các bạn cải thiện rất tốt công việc của mỗi cá nhân, tin tôi đi vì đó là sự đồng điều trong công việc cũng như cảm xúc mỗi người.
Khi bỏ đi những bức tường ngăn cách, trong công việc hàng ngày các bạn tiếp xúc với nhau, hiểu nhau hơn và sẽ có nhiều tiếng nói chung hơn. Tới lúc có công việc cần trao đổi, mặt lợi của sự đồng điệu sẽ được phát huy, giúp công việc của bạn nhanh chóng được giải quyết với ý kiến thống nhất chung của tập thể, thay vì việc mỗi người mỗi ý như trước đây.


Vách ngăn văn phòng hay vách ngăn bàn làm việc đều có lợi ích là ngăn cách tạo sự riêng tư tránh việc soi mói ảnh hưởng tâm lý làm việc, nhưng hay sử dụng nó một cách linh hoạt đừng để nó trở thành bức tường ngăn cách giữa mỗi cá nhân. Đừng biến cuộc sống nơi văn phòng làm việc của mỗi chúng ta trở thành một cỗ máy vô tri, khô khan không cảm xúc.
Nếu bạn thực sự bạn không biết phải làm gì, ko biết nên thiết kế ra sao bạn có thể gọi cho chúng tôi, nhân viên thiết kế có thể giúp bạn điều này. Họ sẽ cho bạn những phương pháp hoàn hảo nhất để có thể tối ưu hóa văn phòng làm việc, nhằm thúc đẩy công việc của bạn ngày một phát triển hơn. Đừng bao giờ quên, trang trí và thiết kế nội thất văn phòng cũng luôn là một nghệ thuật.

Nội Thất Văn Phòng – Joey Bùi


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan