Cách Nhận Biết Bàn Ghế Học Sinh, Sinh Viên Hòa PhátCách Nhận Biết Bàn Ghế Học Sinh, Sinh Viên Hòa Phát

Hàng nhái thường có giá sản phẩm rẻ hơn. Nhưng thực tế, nếu mua hàng bàn ghế học sinh Hòa phát mà mua hàng nhái thì bạn đã bị mua đắt mặt dù giá rẻ hơn:

Chúng ta chưa cần nói đến chất lượng, mà nói đến giá thành sản phẩm trước:
Thông thường, hàng Nội Thất Hòa phát bán với giá cao hơn bởi chi phí cho vật tư thường cao hơn, vì để tạo ra được sản phẩm đúng chất lượng thì điều đầu tiên phải sử dụng đúng chủng loại nguyên vật liệu đầu vào.
+ Khung thép của bàn ghế học sinh Hòa Phát sử dụng thép Hòa phát tiêu chuẩn đủ độ dày, đủ mác thép, đủ kỹ thuật (thay vì sử dụng thép ống mỏng hơn của các nhà máy gia công được sản xuất từ phôi thép phế thải làm giảm độ cứng của thép, mau bị han gỉ, bề mặt không nhẵn…)


+ Sản phẩm Nội Thất Hòa Phát sử dụng sơn tĩnh điện tiêu chuẩn và sơn bằng hệ thống sơn tự động để đảm bảo độ dày đồng đều bề mặt sơn, đảm bảo khả năng bám dính cao nhất (thay vì sử dụng sơn tĩnh điện dạng thu hồi và sơn thủ công, làm cho bề mặt sơn không đồng màu, không bóng, chất lượng bám dính kém, dễ han rỉ, nổ rộp từ phía trong mặt sơn)
+ Bàn ghế học sinh Hòa Phát Sử dụng loại gỗ để làm mặt bàn là loại gỗ MFC nhập khẩu, Gỗ này cũng được dùng để sản xuất các loại sản phẩm nội thất văn phòng khác mà chính nó đã tạo nên thương hiệu chất lượng của Hòa Phát. (Thay vì sử dụng gỗ MFC nhập bề mặt melamine từ Trung Quốc và gia công bề mặt ở các xưởng sản xuất nhỏ lẻ khác)
+ Hòa phát đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại để sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng được các tổ chức thế giới công nhận, và hơn nữa là được người tiêu dùng công nhận. Hệ thống máy hàn công nghệ MIG, Hệ thống máy cắt ống thép bằng lưỡi hợp kim hay cắt plasma, hệ thống buồng sơn tự động hoàn toàn, hệ thống ngâm tẩy rửa bằng dung dịch đảm bảo việc tẩy sạch bề mặt trước khi sơn. (thay vì việc cắt, hàn, sơn thủ công. Việc này khó có thể đảm bảo rằng sản phẩm tốt được)


Từ những yếu tố nêu trên để thấy được rằng: Việc bỏ ra chi phí thấp hơn để mua sản phẩm bàn ghế học sinh nhái là rẻ hơn việc bạn bỏ tiền ra mua bàn ghế học sinh do Hòa phát sản xuất. Bởi rằng hai loại sản phẩm nhìn về hình dáng là giống nhau, nhưng trên thực tế nó khác nhau rất nhiều.
Sau đây, Chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm nhận biết sản phẩm bàn ghế học sinh, sinh viên của Hòa Phát sản xuất khác với sản phẩm nhái ở chỗ này:

1: Nhận biết về cảm quan:
+ Sản phẩm Hòa Phát thường nặng hơn, chắc chắn hơn (vì dùng thép dày hơn)
+ Bề mặt sơn của Hòa Phát dày hơn, mịn hơn và màu đều trên toàn bộ bề mặt
+ 100 hay 1000 sản phẩm lắp xong là đều giống nhau hoàn toàn về kích thước, màu sắc, khi sắp xếp tạo được phòng học ngay ngắn, phẳng các mặt bàn, không có cái thấp cái cao.
+ Phần ống thép không có điểm nào có hiện tượng bị rách ống, bị rỉ rét ở phần chân..
+ Bề mặt gỗ MFC lỳ và chống xướng tốt, cạnh dán mặt bàn có độ dày 1.0mm và mép được gọt tròn mịn (Vì sử dụng hệ thống máy dán, gọt tự động)

2: Nhận biết về kỹ thuật:
+ Liên kết giữa khung thép với khung thép: Sản phẩm thường ở dạng lắp ráp bằng bulong chìm chỉ nhìn thấy đầu vít chứ không nhìn thấy bulong. (thay vì phải hàn tĩnh như sp nhái, Vì SP nhái có ống thép rất mỏng, nên nếu theo phương pháp lắp bulong sẽ làm bẹp ống và sản phẩm sẽ bị lung lay)


+ Liên kết giữa gỗ và khung thép: Chỉ có duy nhất sản phẩm của Hòa phát là liên kết bằng vít cấy với bulong (xem hình) chứ không phải liên kết vít trực tiếp vào gỗ. đây là yếu tố liên quan nhiều đến chất lượng mà thường SP nhái không đáp ứng được do độ chính xác của phần thép kém nên không lắp ráp được


+ Phụ kiện: phụ kiện gồm ốc vít, chân tăng chỉnh, nút bịt của bàn ghế học sinh Hòa phát sản xuất có logo đính kèm. Các phụ kiện nhựa được sx từ vật liệu nhựa PP thay vì loại nhựa tái chế bán tràn lan cho các xưởng sx nhỏ lẻ (xem hình)+ Sơn tĩnh điện: Sản phẩm sơn tĩnh điện của Hòa phát luôn luôn đồng đều, nhìn nước sơn dày, và không bị bong tróc (nếu bị va chạm vật cứng thì có hiện tượng sứt nhỏ như vật liệu Gốm sứ chứ không phải bong xước). Bề mặt trơn nhẵn, không bám bụi hàn hay bụi cát vì Hòa phát sơn tự động trên phôi thép Hòa phát.


+ Mép gỗ của bàn được dán kín khít liền mép và đẹp (do sử dụng máy dán gọt tự động hoàn toàn)
+ Đóng gói: Đây là công đoạn khá đơn giản nhưng dễ nhận biết nhất. SP Hòa phát được đóng gói đầy đủ, riêng biệt từng loại. Bao bì có logo và thương hiệu Hòa phát. (thay vì bó bằng dây phần khung thép nhiều sản phẩm lại với nhau để tiết kiệm chi phí đóng gói). Nếu bạn chuyển hàng đi xa, hay lắp ráp ở nhiều chỗ khác nhau, việc này sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn.


Bài viết này là một vài sự so sánh cơ bản. Hi vọng, sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đúng giá trị tài chính bỏ ra, đúng giá trị đầu tư của trường, mang lại lợi ích chung cho xã hội. Giúp cho học sinh, sinh viên được sử dụng sản phẩm thật ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nội Thất Văn Phòng - Nội Thất Hòa Phát

Trần Bình


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan