Chi Phí Cho Một Văn Phòng Bao Nhiêu Là Đủ?Chi Phí Cho Một Văn Phòng Bao Nhiêu Là Đủ?

Với mỗi một văn phòng làm việc khi bước đầu khởi tạo từ chức năng, thiết kế cho tới việc mua sắm đồ nội thất văn phòng. Ai cũng muốn tốt, muốn đẹp nhưng liệu chi phí cho một văn phòng bao nhiêu thì là đủ?

Một buổi chiều rảnh rỗi, tôi bắt đầu lang thang trên mạng internet và tìm kiếm về các căn phòng được thiết kế trong thời điểm hiện tại. Và gần như tất cả kết quả trả về cho tôi đều là những căn phòng với thiết kế theo hướng tân tiến thế hệ mới, những thiết kế trẻ năng động theo xu hướng nước ngoài.


Từ những văn phòng với không gian rộng rãi thoáng mái trên tầng cao của một tòa nhà cao tầng, tới những căn phòng đầy đủ tiện nghi từ cái nhỏ nhặt nhất, hoặc có hay chăng là các căn phòng với thiết kế trong những hình khối đa màu sắc gợi sự sáng tạo độc đáo. Tất cả muôn màu muôn vẻ đều lô cuốn và hấp dẫn.
Tất nhiên đó là cảm hứng của tôi trước khi kéo xuống mục “báo giá nội thất, báo giá thiết kế văn phòng”. Phải nói là từng cái giá trên trời hiện ra trước mắt tôi,…thực sự choáng váng. Trong đầu tôi chợt nghĩ, nếu mai nay mình tạo dựng công ty, thành lập văn phòng vậy với văn phòng của mình thì chi phí bao nhiêu cho đủ?
Đầu tiên là khâu thiết kế, mỗi người mỗi tính cách, mỗi người một sở thích riêng nên thức sự khâu này giá cả khá là vô biên. Để dựng lên thiết kế cho một căn phòng, trung bình chắc các bạn cũng phải mất tới hơn 10 triệu là ít. Tại sao ư? Vì bạn đâu có ý tưởng gì nhiều đâu, bạn mua tri thức của người khác mà, trong khi thực sự ra thì chính bản thân bạn sẽ làm việc trong căn phòng đó, tại sao không một lần thỏa sức tự tay thiết kế lấy một căn phòng riêng?

Tiếp đên là việc trang thiết bị noi that van phong. Thiên biến vạn hóa như mê cung ma trận vậy. Bạn chỉ cần search từ khóa “Noi That Van Phong” lên công cụ google sẽ có hàng loạt kết quả trả về cho bạn, những ông tai to mặt lớn như Nội thất hòa phát, nội thất Fami hoặc nội thất 190 không chỉ có 1 mà là mấy trang trên kết quả tìm kiếm. Trăm người bán vạn người mua, nhưng giờ mua ở đâu cho đảm bảo, mua cái gì cho chất lượng lại là vấn đề khá đau đầu với bất kỳ ai.
Với Noi That Hoa Phat, chẳng ai còn xa lạ gì với thương hiệu này, vẫn là ông hoàng đứng đầu ngành nội thất, với các mẫu mã sản phẩm đa dạng không người biến đổi và quan trọng hơn cả là giá thành khá phải chăng và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng tầm mức trung bình khá

Với nội thất FAMI, đây là hãng nội thất mới có tên tuổi trong những năm gần đây. Nó là hãng sản phẩm nội thất với mẫu mã và kiểu dáng từ Hàn Quốc, tôn lên vẻ đẹp hài hòa với từng đường nét đặc thù, cách điệu văn phòng thật sang trọng và cuốn hút. Tất nhiên, đẹp ít khi đi đôi với giá thành rẻ, với thiết kế nổi bật nội thất Fami có mức giá khá là cao, phù hợp với những công ty hoặc văn phòng có điều kiện hoặc chiếm vị trí quan trọng trong bộ máy công ty.

Nội Thất 190, là hãng nội thất trực thuộc bộ quốc phòng, sản phẩm mới đưa ra thị trường thời gian ngắn nhưng đã khá chiếm được lòng tin của người sử dụng. Với những sản phẩm được chú trọng trong từng kiểu dáng, chất lượng sản phẩm xuất xưởng hay giá thành để phù hợp với đa dạng khách hàng. Nội thất 190 đã dần dần chiếm lĩnh thị trường và lọt vào một trong 3 ông lớn đứng đầu ngành nội thất sánh vai cùng các đàn anh.

Ngoài ra còn vô vàn các hãng sản phẩm vừa và nhỏ trên thị trường nữa mà chẳng ai có thể kể hết ra, từ hàng sản xuất nội địa cho tới các mặt hàng nhập khẩu hoàn toàn. Thực sự quá là nhiều và vô biên, tất nhiên là tôi chưa dám đề cập tới việc sản phẩm hàng nhái hàng kém chất lượng, hàng ăn theo thương hiệu.
Thực sự là quá mức khó khăn cho bất ai muốn lựa chọn, nhưng cuối cùng tôi cũng nghĩ rằng, không nhất thiết phải quá xa đà chạy theo xu thế, sự lựa chọn luôn luôn là của bạn. Ai cũng thế, nên lựa chọn thế nào, giá cả phải chăng hay sang trọng cầu kỳ thì cũng nên phù hợp với bản thân và điều kiện của mỗi người. Đâu nhất thiết phải quá quan trọng và chạy theo ý tưởng của người khác, càng độc đáo đặc sắc riêng biệt thì càng tôn lên vị thế của chính bạn có phải không.
Trăm người bán vạn người mua, lựa chọn ra sao đều nằm ở các bạn, nên giảm thiểu những chi phí không quá cần thiết mà vẫn có được những gian phòng hoàn hảo cho công ty, công việc cũng như sự phát triển của bạn….

Nội Thất Văn Phòng - Joey Bùi


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan