Nguy Hiểm Tiềm Tàng Nơi Thị Trường OnlineNguy Hiểm Tiềm Tàng Nơi Thị Trường Online

Theo thời gian phát triển, thị trường online đã không còn xa lạ với bất kỳ ai! Thương mại điện tử đã không còn là khái niệm quá khó tiếp cận. Cũng theo sự phổ biến của thông tin đại chúng, sự phổ cập internet cùng với việc smart phone tràn lan, những nguy hiểm tiềm tàng nơi thị trường online dần dần bộc lộ khiến không ai là không khỏi đau đầu.Ngay từ những buổi đầu biết được lợi ích của việc thông thương thì cũng kéo theo đó rất nhiều những thủ đoạn trong ngành kinh doanh. Xét cho cùng thì mối lợi nhỏ không đang bận tâm nhưng nếu lớn thì cũng không hẳn là không thể gây ra một trường trục lợi. Thị trường online cũng thế, ban đầu với sự phổ cập internet còn hạn chế, thị trường online thường không quá được coi trọng một cách sâu sắc.
Thời gian 3 năm trở lại đây, khi sự phổ biến của các phương tiện thông tin đại chúng, theo đà phát triển công nghệ hóa. Đã không cần quá khó khăn khi tìm kiếm một sản phẩm mà mình cần mua. Bạn chỉ cần ngồi bên máy tính lướt web một hồi tìm kiếm, bạn có thể ngay lập tức thấy những thứ mà mình cần, và sau vài click bạn có thể nghiễm nhiên bỏ thứ đó vào túi một cách nhanh chóng.


Hoặc đơn giản hơn nữa như hiện tại, chỉ với một chiếc smart phone kết nối internet bạn cũng có thể làm điều đó ở bất cứ đâu với những thao tác rất đơn giản. Tiện lợi, tiết kiệm thời gian, thương mại điện tử liền trở thành một chiếc bánh lớn cho nhiều người, nhiều mặt hàng sâu xé.
Nhưng lợi bất cập hại, phúc bất trùng lai họa vô đơn chí, kéo theo những lợi ích, nhưng mặt tốt của thương mại điện tử, thị trường online liền có thêm những kẻ đầu cơ trục lợi. Với những trò lừa đảo tinh vi, dựa vào đặc thù của việc kinh doanh online, người bán và người mua đều gần như là ẩn danh, những chiêu trò dần xuất hiện treo đầu dê bán thịt chó cũng không phải là phương thức tồi cho những chiêu trò này
Ví dụ với mặt hàng noi that van phong, chỉ cần một cú pháp nhỏ với từ khóa thiết thực “ban lam viec van phong”, “Ghe van phong”……sẽ có hàng loạt kết quả trả về dành cho bạn, hàng loạt các website buôn bán cũng một loại sản phẩm với giá thành chênh lệch khác nhau. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là bạn sẽ chọn người cung cấp nào và tại sao lựa chọn họ.


Với tất cả những lời chào mời với uy tín lan tràn, nhưng tin ai bây giờ? Tin ai để tránh khỏi việc mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo? Việc gì cũng cần phải tham khảo, không thể làm việc theo cảm tính được! Hãy chú ý tới từng chi tiết tại nơi họ trưng bày sản phẩm, hãy chú ý tới phần nhận xét của những người đã từng mua trước. Hay tham khảo ý kiến của mọi người về một hãng nào đó trước khi có quyết định đặt mua hay là không.
Tất cả vì lợi ích mà bạn đáng được nhận, cẩn thân một chút cũng không phải là quá thừa thãi, thà chậm một chút nhưng không thể vì quá nhanh, quá tiện lợi mà dẫn đễn việc tiền mất tật mang. Quyết định là của bạn, lựa chọn sáng suốt sẽ giúp bạn có được sản phẩm mà bạn xứng đáng  được hưởng.Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan