Yêu Cầu Kiên Quyết Cần Phải Nhớ Với Khu Công NghiệpYêu Cầu Kiên Quyết Cần Phải Nhớ Với Khu Công Nghiệp

Ngày qua ngày, theo đã phát triển mạnh mẽ của xã hội, Việt Nam đang dần dần vững bước trên con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các khu công nghiệp ngày một mọc lên như nấm, quốc doanh có, liên doanh có và ngoài quốc doanh cũng có. Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên quan tâm một chút về vấn đề nhu cầu cần thiết đối với công nhân viên trong khu công nghiệp.

Từ nhà xưởng bến bãi cho đến trang thiết bị, một thứ cũng không thể chủ quan, bạn biết đấy bạn muốn họ bỏ công bỏ sức lao động để tạo lợi nhuận cho bạn cũng như thuận lợi cho công việc của công ty thì trí ít bạn phải giải quyết đầy đủ cho họ từ những yêu cầu cấp thiết nhất.

Đầu tiên là về nơi ăn chốn ở cho mỗi công nhân làm việc cho bạn:

Tôi nói thẳng một chút đã là công nhân thì họ vốn là người không có điều kiện để tự thuê, mua lấy một căn hộ làm nơi ăn chốn ngủ để thuận tiện cho việc đi lại làm việc hoặc có chăng chỉ có một số ít người đặc thù thì họ có thể thực hiện được điều đó.
Đa phần người đến làm việc cho những khu công nghiệp đều là người ngoại tỉnh, những người con xa nhà. Việc xây dựng một khu tập thể cho cán bộ công nhân viên là điều đầu tiên bạn phải chú ý, bạn chắc không hề muốn công nhân làm việc cho mình không đủ sức khỏe, và cũng không muốn trả lương cho người bệnh tật chẳng làm được công việc gì cho mình.


Hãy giải quyết việc đó với việc tạo dựng một khu tập thể, có thể bạn sẽ nghĩ hàng nghìn công nhân thì làm sao có thể đáp ứng một cách hoàn hảo được cho tất cả đúng không? Nhưng sự thực thì đâu ai bắt bạn phải tạo cho mỗi người một phòng đâu, bạn hoàn toàn có thể cho 10 người cùng ở trong một căn phòng một cách rất đơn giản và hợp lý với sự hỗ trợ hữu ích của giường tầng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích sử dụng và linh hoạt trong việc bố trí nhiều người cùng sinh hoạt chung.

Tiếp theo là giải quyết tới việc ăn uống:

Chế độ ăn uống nơi căn teen là cái tiên quyết, cần nhưng chưa đủ, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cũng là một yếu tố quan trọng. Đối với nơi tập trung ăn uống đông đúc bạn không nên và rất không nên sử dụng các loại bàn ghế bằng gỗ rất khó lau chùi.
Và tin tôi đi, nếu sau một thời gian sử dụng lâu dài các loại bàn ghế gỗ trong nhà ăn của bạn sẽ có một mùi đặc trưng đến khó quên làm bạn chỉ muốn ói chứ đừng nói là ngồi ăn ở trong đó! Để giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng các loại bàn ghế ăn công nghiệp bằng inox, vừa dễ dàng lau chùi, bên đẹp và lại không ám mùi. Chúng sẽ luôn luôn giữ gìn vệ sinh nơi phòng ăn cho bạn một cách tốt nhất.Về vấn đề nhà xưởng, khu chế xuất:

Khu nhà xưởng chế xuất là nơi quyết định thành công của khu công nghiệp, nơi mà nhân công làm việc cho ra sản phẩm tạo lợi nhuận cho bạn. Nên chú ý một số những điều sau
Đầu tiên hãy nên có một bảng tin, bảng thông báo rõ ràng các sự vụ để mọi công nhân trong khu chế xuất, cũng như các tổ trưởng quản lý có thể nắm bắt thông tin hoặc phân bổ công việc một cách rõ ràng. Sau đó là bố trí các tủ sắt, tủ để giày dép dành cho công nhân nơi cửa vào, hãy tạo cho công nhân một số thói quen tách biệt giữa đồ dùng trong công xưởng và ngoài công xưởng.


Tiếp theo là vấn đề xử lý rác thải. Nên có nhiều thùng rác một chút, các loại thùng rác khu công nghiệp giờ khá phổ biến trên thị trường với sức chứa lớn và tiện lợi trong việc di chuyển. Tại sao tôi lại nhắc tới vấn để này?
Thứ nhất, công xưởng sạch sẽ thuận tiện hơn cho việc đi lại. Thứ hai, để gọn rác thải đúng nơi quy định sẽ tránh được rủi ro nhầm lẫn, rác thải vướng vào dây truyền chế xuất thành phẩm, và hơn hết với một số loại rác thải đặc thù rất dễ xảy ra tai nạn nguy hiểm tới tính mạng công nhận.


Và cuối cùng cái tôi thực sự muốn nhắc nhở bạn là hãy bố trí ghế nghỉ công nhân rải rác trong khu chế xuất. Xét cho cùng công nhân cũng là con người, tới máy móc cũng còn phải có lúc nghỉ ngơi thì là con người nhu cầu nghỉ ngơi là tất yếu. Hãy bố trí những chiếc ghế nghỉ, ghế ngồi ở trong khu chế xuất để tạo điều kiện cho công nhân nghỉ ngơi lúc mệt mỏi. Điều đó rất nhỏ thôi nhưng bạn sẽ nhận được tình cảm rất lớn đối với người công nhân.

Nói tóm lại, trên đây là những điều cần thiết mà tôi muốn nhắc nhở các bạn, những người chủ khu công nghiệp. Xét cho cùng thì trước tiên bạn quan tâm tới nhân công một chút thì bạn sẽ nhận lại được thành quả rất to lớn. Nếu bạn đáp ứng được tất cả những điều trên, hoàn thiện nội thất khu công nghiệp của mình một cách tối ưu nhất thì khu công nghiệp của bạn sẽ được vận hành với một năng suất cao. Lợi nhuận cũng thuộc về bạn chứ chẳng thuộc về chúng tôi.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan