Sắp Xếp Bàn Làm Việc Sau Thất Bại Và Điều Cấm KỵSắp Xếp Bàn Làm Việc Sau Thất Bại Và Điều Cấm Kỵ

Khi thấy thất bại, yếu đuối, và không có khả năng bạn sẽ cảm thấy năng lượng và nhiệt tình giảm đi đáng kể. Hầu như mọi người ai cũng từng trải qua những giai đoạn như thế này.  Hãy bố trí lại văn phòng làm việc để, xua tan đi nỗi lo lắng chán nản nhưng đừng quên chú ý tới những điều cấm kỵ theo phong thủy.


I. Khi thất bại trong công việc, bạn hãy sắp xếp lại bàn làm việc:

Đây là biểu hiện chúng ta rất mệt hoặc tinh hoa của khí bị cạn kiệt. Hầu như những cảm giác như thế này gây ra do vùng không gian trực tiếp làm việc. Khi bạn thấy thất bại, thường điều này gây ra bởi một số biến cố làm chất xúc tác. Những biến cố này có thể là sự từ chối, bác bỏ, thất bại, thất vọng, bị la mắng, phê bình, hoặc bị đối xử không công bằng.


Thế thì mọi vật quanh bạn sẽ làm tăng thêm cảm giác tuyệt vọng. Vào những lúc như thế, bạn hãy sử dụng phong thủy để nâng đỡ tầm hồn bạn và khơi dậy lòng tự tin. Hãy xem bàn giấy của bạn là một tiểu vũ trụ của biểu tượng thái cực, là đại diện cho khí âm vũ trụ và tinh hoa của khí dương được biểu hiện trong biểu tượng bát quái, chia mặt bàn thành chín ô vuông bằng nhau như ma trận vuông. Điền tên các Hướng vào những ô vuông này. Bắt đầu ở đâu? Hãy sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy như sau:

• Đặt máy tính ở bên phải, hoặc ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu không, hãy chọn một nơi mà bạn có thể đối diện với một trong những hướng tốt (dựa trên công thức Quái số)
• Đặt hồ so ỏ ô hướng Đông hoặc Đông Nam. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả khi xử lý những vấn đề có trong hồ sơ.
• Đặt khay đựng hồ sơ ở hướng Tây để đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ, bất kể những quyết định của bạn.
• Bài tri đèn ở hướng Nam để đạt được sự công nhận của cấp trên. Một cây nến nhỏ ở đây cũng khá mạnh, hoặc đặt một cái đèn để bàn.


II.Những Cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy:

- Tránh đặt bàn viết đối diện với cửaKhông nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa bởi phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.
Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.


- Tránh ngồi cạnh cửa, nên đặt bàn viết ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.
- Tránh sau chỗ ngồi có cửa sổ, nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.


- Tránh gần cửa sổ có đường đi qua, Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín, nhưng tốt nhất là chuyển phòng làm việc đi nơi khác.
- Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo dễ bị cô lập.

Nên thay đổi một chút nhằm việc đổi mới mọi thứ nơi không gian làm việc, dù bạn không quá mê tín nhưng thay đổi tươi mới nơi góc làm việc sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng hơn. Mang sinh khí mới lại nơi góc làm việc sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Và hãy luôn nhớ, có thờ có thiêng, có kiêng có lành...đôi lúc mê tín một chút cũng không phải là ý tưởng quá tồi, bạn biết đấy niềm tin vào một thứ gì đó tuy rằng nó không thực chất mang lại cho bạn thứ sức mạnh siêu nhiên, nhưng nó cho bạn sự tin tưởng và làm an lòng bạn một phần nào.

Joey Bùi - Noi That Hoa Phat

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan