Tình yêu thương dành cho góc làm việc nhỏ, tại sao không?Tình yêu thương dành cho góc làm việc nhỏ, tại sao không?

Có thể đọc tiêu đề bạn sẽ nghĩ rằng, đồ vật thì làm gì có tình cảm mà yêu thương phải chứ? Cũng không hẳn là sai nhưng tình yêu thương dành cho góc làm việc nhỏ, tại sao không? Tôi sẽ giải thích ngay dưới đây.


Theo một số thuyết của phật giáo thì vạn vật trong đất trời đều là sinh linh, đều có linh hồn, vậy tại sao chúng không thể yêu thương. Đó là nơi bạn ngồi làm việc hàng ngày cũng là nơi chúng khơi nguồn cảm hứng cho bạn. Là đồ vật bạn cứ thử nghĩ rằng nó có tình cảm, biết yêu, biết giận, biết ghét đi. Cứ coi nó như là chúng ta, cái này hợp với cái kia không hợp với cái khác.


Nơi bàn làm việc văn phòng của bạn, có thể cái ghế xoay đó bạn cảm thấy thật tuyệt vời, nhưng nó lại chẳng phù hợp với cái bàn làm việc của bạn, cũng chẳng hợp với điều kiện làm việc của bạn, tự nó biết nó thành chướng ngại vật để tạo tác động phần nào kìm hãm mọi thứ của bạn, vậy bạn sẽ nghĩ gì? Nó đâu có tình cảm nhưng tại sao bạn ghét nó?
Là đồ vật không có tình cảm, nhưng cái tình ở đâu đó nó đến và xuất phát từ chính con người bạn. Chính bạn chứ chẳng phải ai, là người làm việc trực tiếp trong khuôn viên đó, khuôn viên của riêng bạn. Không còn là thời học sinh cắp sách đến trường với bàn ghế và lớp học dùng chung, rồi cha chung chẳng ai khóc.

Cái tình yêu thương đấy ở đây là tôi nói đến chính bản thân bạn mà thôi, bạn thử nghĩ xem, ngồi làm việc trong một nơi mà do người khác sắp xếp bạn sẽ cảm nhận thấy điều gì? Là lẫm, muốn kiếm tìm cái gì cũng khó khăn vì chẳng biết nó ở vị trí nào. Vậy hãy dành tình cảm cho góc làm việc nhỏ, sắp xếp lại chúng một chút, bố trí lại một chút sao cho nó thực sự hài hòa với tâm trạng của bạn.
Từ chiếc bàn, cái ghế, cái hộc di động, hay tới những đồ vật nhỏ, những tài liệu hồ sơ quan trọng, hay đơn giản chỉ là bức ảnh người yêu, hình cưới hay bức ảnh của đứa con đầu lòng. Tất cả đều là cảm xúc của riêng bạn, nó tạo cho bạn một môi trường thân quen, giúp tư tưởng bạn thoải mái hơn.


Đồng bộ cũng là một ý tưởng không tồi đối với một góc làm việc hoàn hảo. Đồng bộ là sao, không hẳn chỉ là tôi có cái bàn làm việc hòa phát, thì tôi phải mua cái ghế văn phòng hòa phát. Không hẳn là bàn họp Fami thì phải đi với ghế họp Fami. Hay v…v….v…những bộ sản phẩm của các hãng nội thất khác.
Điều đó cũng đúng, nhưng không hẳn là hoàn toàn, bạn hoàn toàn có thể kết hợp giữa nhiều hãng nội thất, nhưng hãy làm sao cho thật hài hòa về tổng thể và màu sắc. Trừ khi bạn là người ưa thích màu mè hoa lá cành thì, có thể biến góc làm việc của bạn thành nguyên cả một khu vườn đa màu sắc cũng không hẳn là ý tồi.


Hãy đứng lên nào, nhìn lại khu vực làm việc của mình, dành một chút tình cảm cho nó và biến nó thành một nơi lý tưởng, tạo cảm giác thoải mái cho mình, mỗi khi làm việc trong đó. Thoải mái tinh thần thì sẽ thúc đẩy sáng tạo và phát triển công việc của bản thân bạn, tốt cho bạn thôi, một chút sức nhỏ, thêm chút tình cảm để có hiệu quả bất ngờ. Vậy thì tại sao không?

Nội Thất Văn Phòng – Joey Bùi


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan