Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế trang trí văn phòngÁnh sáng trong văn phòng tác động như thế nào?

Đối với hầu hết nhân viên văn phòng, phần lớn thời gian trong ngày được dành cho văn phòng, ở nơi mà những giấc mơ bắt đầu. Nhân viên luôn tận tâm và tận lực hoàn thành các công việc khác nhau nhưng thường bị đánh bại chỉ vì cơn buồn ngủ.

Mỗi khi cơn buồn ngủ ập đến, tôi thường uống một tách cà phê, nhưng cảm giác mệt mỏi vẫn còn đó, không thể tập chung năng lượng vào công việc. Tỏ ra khó chịu rõ có thể không thức khuya không bị mất ngủ. Tại sao lại buồn ngủ khi đến văn phòng?.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng thủ phạm gây ra những sự cố này rất có thể là Đèn!

Ánh sáng phù hợp và hợp lý là một trong những chìa khóa để nâng cao sự thoải mái và hiệu quả làm việc của nhân viên. Nhiều người nghĩ rằng ánh sáng văn phòng là thiết kế chiếu sáng đơn giản nhất, thường không chú ý đến mức độ quan trọng tác động, nghĩ rằng miễn chúng có thể chiếu sáng không gian làm việc đủ là được nhưng không phải vậy.

( Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế trang trí văn phòng )

Thống kê cho thấy hơn 70% người làm việc dành thời gian 6 tiếng mỗi ngày trong văn phòng, ánh sáng văn phòng tốt không chỉ giúp văn phòng đẹp hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của nhân viên. Ánh sáng đầy đủ có thể làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, đồng thời giảm tỷ lệ lỗi tăng sự tập trung, giảm mỏi mắt vì vậy ánh sáng đặc biệt quan trọng.

Hơn nữa cường độ, nhiệt độ màu và góc của ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của thị giác của nhân viên, thậm chí cả sức khỏe của mắt. Đây chính là lý do tại sao nhiều văn phòng truyền thống luôn tạo cho mọi người một ấn tượng thờ ơ và rập khuôn, trong khi một só văn phòng lại tạo cho mọi người một bầu không khí ấm áp và năng động.

Hậu quả của ánh sáng văn phòng kém

Bạn thấy đấy, những gì tôi đã nói trước đây là tất cả về tầm quan trọng của ánh sáng. Như bạn có thể hình dung, ánh sáng quan trọng như thế nào. Điều đó cũng có nghĩa là nếu ánh sáng không được thực thiện tốt chú trọng hơn trong việc thiết kế trang trí văn phòng, bạn có thể nghe thấy những lời phàn nàn trong văn phòng.

- Tôi cảm thấy đèn không đủ sáng khi đi làm ảnh hưởng đến công việc.

- Đèn không được trang bị bộ khuyếch tán, và màn hình máy tính bị ánh sáng phản chiếu trực tiếp có thể gây nhức đầu do chói quá mức.

Vậy làm thế nào để có thể thiết kế ánh sáng văn phòng khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn? Đây là một vấn đề lớn đang làm phiền mọi người chúng ta sẽ nói về ánh sáng trong văn phòng một cách chi tiết hơn.

Mối quan hệ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trong nhà

Khi nói đến vấn đề ánh sáng, không bao giờ đơn giản như việc lắp đặt một vài chiếc đèn trong văn phòng, tất cả các thiết kế đều dựa trên những nghiên cứu khoa học. Đầu tiên, chúng ta hãy xem cường độ của ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) theo nhiều hướng khác nhau:

(Hình ảnh này có thể thấy rõ thứ tự cường độ ánh sáng tự nhiên theo nhiều hướng khác nhau, nam> đông> tây> bắc )

Khi đó, chúng ta trang trí chiếu sáng trong nhà, để phù hợp với ánh sáng tự nhiên, chúng ta sẽ thực hiện các cài đặt sau:


(Có thể thấy cường độ ánh sáng trong nhà và ánh sáng tự nhiên Bắc> Tây> Đông> Nam là mối quan hệ bổ sung đối lập )

Áp dụng cách bố trí như vậy khiến không gian văn phòng có cảm giác rộng rãi sáng sủa, phần lớn là do sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý.

Lựa chọn các phương pháp chiếu sáng

Sau khi hiểu mối quan hệ cơ bản giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trong nhà, chúng ta hãy nói về các phương pháp chiếu sáng:Những khách hàng đã từng phụ trách mảng trang trí chắc hẳn đã từng có kinh nghiệm này, đó là có quá nhiều loại đèn, bất cứ khi nào một công ty trang trí cung cấp cho bạn một giải pháp chiếu sáng, lúc đó bạn đã phải phân vân không biết lựa chọn như thế nào?

Vì vậy, trước khi chính thức chọn đèn, việc chúng ta nên làm là bắt đầu với phương pháp chiếu sáng, sau khi hiểu rõ về phương pháp chiếu sáng thì việc chọn đèn sẽ dễ dàng hơn.

1. Đèn trực tiếp


2. Đèn gián tiếp kết hợp

3. Đèn khuyếch tán


4. Đèn gián tiếp


Hiểu được những điều này là hiểu được những loại đèn phù hợp với từng khu vực.

Tham khảo bài viết:

- Mẹo phối màu trong trang trí và thiết kế văn phòng

- Nội thất Đa Lợi công ty thiết kế văn phòng và thi công nội thất trực tiếp


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan