6 Mẹo Sửa Chữa Nhanh Đồ Gỗ Nội ThấtViệc sử dụng đồ gỗ cho gia đình hay văn phòng làm việc từ lâu đã là một lựa chọn hàng đầu cho mọi thiết kế bày trí. Nhưng những sản phẩm này qua thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi đc một số lỗi nhỏ. Vậy các bạn hãy cùng tôi bật mí 6 mẹo sửa chữa nhanh chóng các lỗi nhỏ này nhé.

1.    Xử lý nhanh các vết nứt vỡ trên bề mặt đồ gỗ :

-    Các vết nứt là lỗi khá phố biến với bàn ghế văn phòng do các tác nhân môi trường hoặc sự va đập, chịu tải quả lớn, vậy xử lý chúng như nào?
-    Đối với vật dụng đựng đồ khô hoặc ít tiếp xúc với nước ta có thể sử dụng giấy vụn, xé nhỏ, trộn với phèn chua và nước sạch. Đun nóng hỗn hợp này thành dạng keo đặc, để nguội sau đó chét vào vết nứt.


-     Sử dụng sáp ong nhét vào vết nứt, phơi khô sau đó quét vecni cho đều màu.
-    Sử dụng vải bông hoặc bao gai cũ, đốt thành tro, trộn với dầu trẩu thành dạng keo rồi chát vào vết nứt, phơi khô ngoài nắng nhẹ, vết nứt sẽ biến mất.

2.    Làm mới các đồ vật gỗ lâu cũ xỉn mầu:

-    Khi các loại ghế gỗ văn phòng qua thời gian sử dụng lâu dần sẽ bám bụi bẩn và ko còn sáng đẹp nữa. Hãy dùng khăn bông sạch, thấm chút sữa bò rồi lau qua bề mặt sản phẩm một lần. Để cho khô ngoài nắng rồi lấy bàn chà nhúng nước sạch rồi đánh sạch lại một lần, sản phẩm sẽ cải thiện mầu sắc một cách đáng kể.


-    Để phục hồi độ bóng của đồ gỗ ngoài việc đánh mịn và quét vecni lại chúng ta cũng có thể sử dụng khăn bông sạch thâm chút nước trà đặc rồi lau sản phẩm 2 - 3 lần, độ bóng của đồ gỗ sẽ đc cải thiện đáng kể.

3.    Chống mối mọt cho nội thất văn phòng sử dụng chất liệu gỗ, gỗ tự nhiên :

-    Tôi sẽ không nhắc lại phần này một lần nữa vì đã có một bài viết khá chi tiết về cách khắc phục và sử lý cho việc này, các bạn có thể tham khảo tại bài viết : “Phương pháp chống mối mọt đồ gỗ văn phòng


-    Ngoài ra nếu không có sẵn thuốc chống mối mọt và các chất liệu cần thiết các bạn có thể sử dụng hành củ tím. Thái một ít hành tím, chà lên chỗ bị mối nhiều lần mỗi ngày và sử dụng nước muối để vệ sinh sản phẩm, sẽ giúp bạn giảm thiệu đc mối phá hoại, nhưng tất nhiên nó chỉ là nhất thời.

4.    Tẩy mờ các vết cháy xém trên bàn làm việc văn phòng :

-    Các vết cháy xém thường có trên bề mặt đồ dùng gỗ do tàn hương, thuốc lá. Những vết cháy này nếu không xử lý sẽ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.
-    Đối với những vết này hãy sử dụng tăm bông lau nhẹ rồi lấy sáp nên bôi lên trên chúng, vết cháy sẽ mờ đi rõ rệt.

5.    Xóa sạch các vết xước trên bề mặt sản phẩm :

-    Việc xước sát là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng vì lý do này hay lý do khác. Đặc biệt đối với các loại tủ gỗ văn phòng.
-    Hãy sử dụng sáp nến hoặc sơn móng tay không mầu, bôi một lớp mỏng lên vết xước. Vết xước sẽ được chám kín ko để lộ nữa.

6.    Xử lý các vết rộp đồ gỗ :

-    Do sử dụng phơi nắng quá lâu hoặc chót để các đồ quá nóng lên bề mặt sản phẩm gỗ, việc bị phồng rộp và hình thành các vết bóng.
-    Hãy sử dụng dầu hỏa, nước hoa hoặc cồn, thấm vào khăn bông rồi lau đi là có thể sạch trở lại.

Trên đây là 6 mẹo hay để có thể khắc phục sử chửa một số lỗi cơ bản giúp bảo quản sản phẩm nội thất văn phòng luôn mới và bền đẹp. Có rất nhiều mẹo hay khác mà chúng tôi còn chưa biết tới. Nếu bạn có cách làm hay hơn, hãy comment phía bên dưới để bổ sung cho chúng tôi. Cám ơn vì các bạn đã theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại trong kỳ tới.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan