Những chiếc ghế nghìn đô mọc trên cánh đồngSản phẩm thiên nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng từ xưa tới nay. Nhưng việc chặt rừng sẽ gây ra những mối nguy hại tới chúng ta. Vì vậy, nhà thiết kế Gavin Munro người Anh đã nghĩ ra ý tưởng trồng cây thành nhiều món đồ nội thất như: ghế ngồi, đèn lồng…thay vì phải chặt bỏ cây rừng.

ghe-nghin-do
Mô hình gieo trồng của anh nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người: những chiếc ghế trong vụ mùa đầu tiên đã bán hết sạch, ai muốn mua phải chờ đến năm 2023.

ghe-nghin-do
Nguồn cảm hứng của anh Munro bắt nguồn từ thời gian anh sống và làm vườn tại nước mỹ. Nhìn hình ảnh những cây bonsai của mẹ mình, anh đã suy nghĩ: tại sao mình không uốn cây thành hình dạng của những món đồ nội thất. Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc anh thực hiện khởi nghiệp với hơn 6000USD.

ghe-nghin-do
Từ 10 năm trước, nhà thiết kế và những người cộng sự đã triển khai ý tưởng của mình bằng việc trồng  3000 cây liễu.

ghe-nghin-do

Họ không dùng sắt, thép can thiệp để uốn cây mà họ đặt khung phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cây để các cành uốn theo đúng hình dạng chiếc ghế.
ghe-nghin-do
Anh chỉ cắt tỉa lá, những phần rườm rà, không sử dụng bất kỳ loại đinh ốc, keo dính nào để đảm bảo sản phẩm an toàn. Trong quá trình trồng, anh cố gắng áp dụng các giải pháp an toàn để chống sâu bệnh, trồng cỏ ba lá để giữ cho đất ẩm.

ghe-nghin-do
Anh Munro đã thu hoạch được 500 cây để bán. Tất cả những chiếc ghế đang được trồng ngoài cánh đồng cũng đã được đặt trước. Những người muốn mua sẽ phải chờ tới năm 2023 mới nhận được hàng.

ghe-nghin-do
Những sản phẩm của Munro còn được trưng bày trong bảo tàng ở Anh.
ghe-nghin-do

Hi vọng những ý tưởng sáng tạo như nhà thiết kế người anh sẽ được nhân rộng và dành được thành công lớn. Chắc chắn rằng, những sản phẩm nội thất tự nhiên như vậy luôn được người tiêu dùng đón nhận, dù có đợi bao lâu đi nữa.

Tin cũ: Bàn văn phòng giá rẻ làm bằng chất liệu gì?

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan