Cách Sử Dụng Và Sắp Xếp Tủ Sắt Đựng Quần Áo Gọn GàngCách Sử Dụng Và Sắp Xếp Tủ Sắt Đựng Quần Áo Gọn Gàng

Tủ sắt gia đình đã và đang dần dần thay thế cho những chiếc tủ gỗ to lớn và cồng kềnh. Việc sử dụng tủ sắt dần trở thành một nét văn minh cho cuộc sống đô thị, vẫn biết rằng tủ quần áo là để sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn, nhưng cách sắp xếp thế nào để nó thực sự là gọn gàng? Hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới nào!

1.    Sắp xếp, kê tủ sắt quần áo hợp lý :

-    Chúng ta không nên chọn các vị trí kê tủ quần áo theo sở thích bộc phát, nên chú ý về tổng thể thiết kế căn phòng và sắp xếp chúng theo phong thủy thì nó sẽ tạo cho chủ nhân cảm giác thoải mái và tinh thần sức khỏe tốt hơn đáng kể.
-    Tốt nhất nên kê tủ sắt đựng quần áo sát tường ở hướng tây hoặc hướng bắc, tại sao ư? Bởi lẽ như vậy thì hương mở cửa tủ sẽ hướng về phía có nguồn ánh sáng tốt hơn, giúp khi mở tủ bớt ko khí âm u và bớt ẩm thấp hơn để không gây mùi khó chịu cho quần áo.

Tủ sắt đựng quần áo Hòa Phát

-    Ngược lại nếu bạn kê hướng đông nam và tủ quần áo của bạn có thể đón ánh nắng chiều tà thì góc kê tu sẽ trở nên rất u ám, quần áo dễ ẩm mốc và nhanh hỏng hơn.
-    Kê tủ quần áo sát tường vì nó sẽ gọn gàng hơn và bức tường như tấm đỡ, luôn khiến tủ quần áo của bạn có cảm giác vững trãi không bị nghiêng ngả.

2.    Sắp xếp, gấp gọn mọi thứ trong tủ một cách thông minh:

-    Tăng gấp đôi vị trí trên móc treo quần áo trong tủ. Đây là một mẹo nhỏ mà ít ai để ý tới nó chính là sử dụng một chiếc khuyên tai giật nắp lon nước ngọt. Sử dụng khuyên này lồng vào mắc có thể tăng thêm diện tích treo đồ trong tủ nhờ treo xếp trồng lên theo lớp.


-    Sử dụng hộp có ngăn chia để sắp xếp và đựng những vật dụng nhỏ như quần áo lót, tất, găng tay hay khăn….Việc sử dụng ngăn chia có thể khiến bạn phân biệt rõ rằng từng đôi hoặc từng bộ của những thứ đồ nhỏ nhỏ này. Cũng chính vì chúng nhỏ, nên rất có thể lẫn lộn trong quá trình chọn lựa, lấy ra hay cất vào, tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng nhờ hộp đựng chia ngăn.


-    Gấp gọn và sắp xếp quần áo hợp lý cũng không hẳn là dễ dàng, nếu đó là số lượng quần áo rất nhiều và bạn sắp xếp tất cả theo kiểu xếp chồng thì nhiều khi sẽ kích và làm ngăn tủ trở nên trật trội. Thay vì đó hãy lật ngang và xếp quần áo theo các khối sẽ khiến diện tích được tiết kiệm hơn rất nhiều và cực kỳ dễ lựa chọn cũng như lấy ra cất vào, tránh việc bới tìm lung tung.
-    Sử dụng móc treo nhỏ ở trong tủ với những loại đồ hay sử dụng như quần áo ngủ, khăn quàng cổ…

3.    Dọn dẹp, cất gọn đồ không dùng đến và ước lượng việc mua sắm của mình

-    Việc dọn dẹp và cất gọn đồ nên có kế hoạch cho mình một cách rõ ràng, đối với những tín đồ thời trang thì việc mua sắm đã gần như là lẽ sống, và tủ sắt treo quần áo của họ lúc nào cũng tràn đầy.
-    Nhưng hãy nên bố trí thời gian để dọn dẹp và cất gọn những đồ mà bạn nghĩ rằng mình sẽ không còn sử dụng đến chúng nữa, thay vì cứ nhét chung vào để khiến cái tủ quần áo quá tải và nhìn không khác gì một cửa hàng thu nhỏ.


-    Có thể việc mở tủ nhìn thấy quần áo đầy chặt sẽ khiến bạn thỏa mãn, nhưng sự thật thì càng nhiều thì càng rối, nó khiến bạn phải vò đầu bứt tai mỗi khi chọn đồ ra ngoài.
-    Tại sao ư, vì quá nhiều, quá lắm sự lựa chọn khiến bạn phân tâm, mặc cái này cũng được mà bỏ cái kia thì cũng tiếc. Nó sẽ tiêu tốn của bạn hàng giờ đồng hồ trước tủ quần áo.
-    Và đến lúc quá khó chọn bạn sẽ đổ thừa cho việc không có gì để mặc và lại mua về thêm một đống đồ trong khi những đồ cũ còn không dùng đến. Điều này sẽ làm vượt mức sức chứa của tủ quần áo và có hại trực tiếp tới ví tiền của bạn.

Trên đây là một số góp ý giúp các bạn có thể sắp xếp và bày trí tủ sắt  quần áo gia đình mình trở nên gọn gàng và dễ dàng cho việc tìm kiếm hơn. Sắp xếp một cách ngăn nắp có khoa học sẽ khiến cho chủ nhân của nó cảm thấy thoải mái và đỡ mất thời gian hơn cho việc chuẩn bị. Chúc các bạn thành công và hãy là người sử dụng thông minh

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan