Dấu hiệu hàng Hòa Phát chính hãngThị trường hiện xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng trái phép logo, thương hiệu của Hòa Phát để quảng bá, buôn bán các sản phẩm không phải do Hòa Phát sản xuất và cung cấp.
Các sản phẩm mang thương hiệu Hòa Phát hiện bao gồm: thép xây dựng các loại, thép dự ứng lực, thép rút dây; ống thép, tôn mạ màu – mạ kẽm; thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi heo, bò và trứng gà; điều hòa, tủ lạnh, tủ đông Funiki, tủ đông Hòa Phát; nội thất văn phòng, nội thất gia đình (bàn ghế ăn, phòng ngủ, phòng khách), nội thất y tế, nội thất trường học, khu công cộng; bất động sản nhà ở, khu công nghiệp.

Toàn bộ các sản phẩm của Hòa Phát được cung cấp cho thị trường thông qua các đại lý, nhà phân phối chính thức của Tập đoàn. Tập đoàn Hòa Phát chưa bán hàng trực tuyến (online) đến tay người tiêu dùng, mà chỉ tư vấn, giới thiệu đến những cửa hàng, đại lý bán hàng chính hãng gần với nơi sinh sống của khách hàng có nhu cầu.

Tuy vậy, nhiều đơn vị đã sử dụng trái phép thương hiệu Hòa Phát dưới các hình thức như: sử dụng tên Hòa Phát, sử dụng toàn bộ hoặc một phần logo cũ/mới của Hòa Phát, sử dụng slogan của Hòa Phát…. Các mặt hàng bị nhái thương hiệu đa phần không phải sản phẩm của Hòa Phát, ví dụ: giàn phơi thông minh, lưới an toàn, cửa lưới chống muỗi, bạt che nắng mưa… Việc này làm cho không ít người tiêu dùng nhầm lẫn rằng đây là sản phẩm của Tập đoàn sản xuất và thường liên hệ với Hòa Phát để hỏi mua hoặc mong muốn được bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện,… 

Một số ví dụ điển hình về việc lợi dụng thương hiệu Hòa Phát để bán hàng

Rất mong người tiêu dùng hãy là những người thông thái, sử dụng sản phẩm có tên tuổi, thương hiệu rõ ràng, tránh tiếp tay cho những đơn vị, cá nhân lợi dụng hoặc làm giả, nhái thương hiệu, sử dụng logo hoặc tên tuổi mà không được phép kể trên. Điều này cũng sẽ giúp quý vị an tâm hơn về chất lượng của sản phẩm mà mình chọn lựa.
Nguồn: Tập đoàn Hoà Phát

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan