Giường Tầng, Ký Ức Của Thời Sinh ViênGiường Tầng, Ký Ức Của Thời Sinh Viên

Một ngày lại sắp trôi qua, thời gian thật nhanh và cuộc sống thật vội vã, nhớ ngày nào mới chập chững bước chân vào cổng trường đại học, cổng khu ký túc với bao lo lắng và lạ lùng. Ngày đó khi bước chân đầu tiên vào phòng ký túc ấn tượng đầu tiên của tôi là hai dãy giường tầng lốn nhốn và trò đùa nhập phòng không ai bằng của các đàn anh ở trước.


giuong tang hoa phat

Cũng khá là thú vị, có lẽ nhiều kỷ niệm chắc hẳn cũng khó là quên. Buổi tối đầu tiên ở ký túc, 10 con người tụ tập quậy phá làm quen mãi tận đêm. Đêm đầu tiên là đếm khó ngủ nhất, một đêm không thể ngủ……đọc tới đây chắc các bạn sẽ nghĩ rằng tôi lạ nhà lạ giường nên khó ngủ đúng không?
Không hẳn là như vậy mà là vì ngứa…….sáng sớm ngày hôm sau khi thức giấc, với sự quan tâm của các đàn anh khi nghe lý do “Anh ơi hình như em không quen nước nên ngứa khó chịu em chả ngủ được gì” được giải đáp với việc ông anh trưởng phòng mang chiếu và rát giường xuống vỗ ra một đống kiến lổm ngổm làm tôi hoảng hồn…..biết sao được, sinh viên mà, tha lôi đồ ăn lên giường học gạo là chuyện bình thường và kiến làm tổ cũng là chuyện đương nhiên.
Quãng đời sinh viên là thế đấy, giờ đi làm một mình một phòng, một mình một giường nhiều khi vẫn thấy nhớ nhớ. Tụi trẻ bây giờ sướng hơn tụi tôi ngày trước nhiều. Những chiếc
giường tầng hòa phát sạch sẽ, làm bằng sắt hoặc inox rất chắc chắn, đâu còn có như chúng tôi ngày xưa giường gỗ mỗi mọt lung lay như rang bà lão.


Kể ra thì giường tầng cũng khá phổ thông chứ không chỉ riêng giới sinh viên. Giường tầng cho công nhân, giường tầng y tế….vân vân và vân vân các loại giường. Tụi nhỏ giờ sướng hơn nhiều vì có săn giường tầng có cả hộc, cả tủ, cả bàn học đi kèm, đủ các loại tiện nghi. Thời gian đúng thật nhanh.....!
Xét cho cùng thì tôi thấy giường tầng là thứ khá hữu ích với những nơi sinh hoạt tập thể, tiết kiệm diện tích, dễ dàng sắp xếp nơi nghỉ ngơi cho nhiều người mà không quá khó khăn trong việc không gian nhỏ hẹp.
Điển hình là các khu công nghiệp nói chung, nếu áp dụng
giuong tang vào trong những hạng mục cần thiết của nội thất khu công nghiệp thì điều đó thật tuyệt vời dành cho người chủ khu công nghiệp tiết kiệm được một khoản kha khá trong việc xây dựng nhà xưởng. Vừa đáp ứng đủ nhu cầu của nhân công làm việc, vừa tiết kiệm không hoang phí. Còn gì hơn nữa…!?


Với công nghệ hiện đại, và đi đầu trong việc sản xuất nội thất nói chung và giường tầng nói riêng, Nội Thất Hòa Phát đã cung ứng cho thì trường nhiều mẫu giường tầng với kiểu dáng đẹp, giá thành khá là phải chăng, tôi thấy việc xử dụng chúng trong nhà xưởng là một thứ rất văn minh và tiên tiến! Lợi ích thì như tôi đã nói đó, cũng không hẳn là nhỏ quá đâu. Vậy tại sao không?

Có thể đây là ý kiến của riêng tôi vì một phần nào đó giường tầng và quãng đời sinh viên đã gắn liên với tôi nên nó đọng lại trong tôi khó phai mờ, nhưng thực sự mà nói thì nó vẫn là hữu ích đối với những nơi sinh hoạt tập thể, tiện lợi và dễ sử dụng. Hãy thử nghĩ một chút nếu bạn là chủ một khu công nghiệp hoặc nơi có yêu cầu bố trí nơi ăn chỗ ngủ cho nhiều người, nó sẽ là trợ lực to lớn giải quyết nỗi lo của bạn đấy.

Joey Bùi - Nội Thất Văn Phòng


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan