Tủ Sắt Giá Rẻ - Tiền Mất Tật Mang!



Tủ Sắt Giá Rẻ - Tiền Mất Tật Mang!

Gần đây, trên thị trường xuất hiện những dòng tủ sắt với giá rẻ bất ngờ, rẻ hơn loại tủ sắt thông thường trên thị trường từ 20%-30%. Chúng thường được treo giá với mức giảm giá shock! Vậy tại sao lại có sự chênh lệch giá nhiều đến như vậy? Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu để biết rõ về dòng sản phẩm này để tránh việc tiền thì mất mà tật thì mang về nhà!

Cứ coi như chúng ta có nhu cầu và muốn mua cho mình một chiếc tủ sắt đi, công việc đầu tiên là làm gì nào? Lên google gõ từ “tủ sắt” hoặc tương tự? Chúng ta sẽ nhận được một loạt kết quả về tủ sắt, tuy nhiên, có một vài website có giá tủ sắt rẻ bất thường (?!). Hình ảnh sản phẩm đẹp, Vậy lý do sản phẩm rẻ như vậy là do đâu?
Sau khi tìm hiẻu tường tận, như việc mục sở thị sản phẩm, đồng thời đi đến nơi sản xuất (đó là những cơ sở nhỏ lẻ, những xưởng sản xuất tồi tàn ở khu Thạch thất) chúng tôi khẳng định với các bạn lý do của tủ sắt có giá rẻ như vậy là do sản phẩm được sản xuất với chất lượng rất kém và bỏ qua nhiều quy trình.

Cụ thể rằng:

+ Hình ảnh chúng ta xem trên website là hình ảnh được dựng bởi phần mềm thiết kế 3D chứ không phải hình ảnh sản phẩm chụp thực tế.
+ Sản phẩm được làm từ tôn mỏng hơn rất nhiều so với sản phẩm tiêu chuẩn các hãng danh tiếng trên thị trường như sản phẩm của Nội thất Hòa Phát, Nội thất 190 hay Nội Thất Xuân Hòa mà chúng ta đã biết đến.
+ Sản phẩm có chất lượng sơn rất kém (cụ thể là lớp sơn dễ bong tróc, bề mặt không nhẵn mịn).
+ Sản phẩm không được đóng gói tiêu chuẩn, mà chỉ được bọc lớp màng co trần.
+ Sản phẩm được sản xuất đơn chiếc, không có tính đồng bộ và không có tính lắp lẫn.
+ Sản phẩm kém thẩm mỹ do nhìn thấy rõ các mối hàn nổi tại nhiều vị trí góc kết nối.
+ Hơn nữa, sản phẩm kém chất lượng sử dụng loại khóa rẻ tiền nhập Trung Quốc, loại khóa này thường có thể dùng chìa tương tự là mở được. Nếu sử dụng 2 locker trở lên thì chìa này mở cho khóa kia là chuyện rất bình thường (?!). Vậy có nghĩa là không bảo đảm tính an toàn, tính riêng tư và bảo mật nếu sử dụng dòng sản phẩm này tại khu công nghiệp, tại nơi mà đông công nhân làm việc! Bạn nghĩ sao khi tủ nhà xưởng của mình có thể dễ dàng tiện lợi trong việc mở khóa như vậy, mở được một khoang là mở được cả dàn cả tủ còn lại (?!) . Và một ngày đẹp trời nào đó, bỗng dưng tất cả đồ đạc cá nhân của công nhân gửi tại tủ đồ công xưởng sẽ bốc hơi nhanh chóng mà không ai biết. Vậy ai đền? Bạn, tôi, tất cả những người sử dụng dòng sản phẩm tủ giá rẻ này sẽ là người trực tiếp thiệt hại nhiều nhất!

Các đặc điểm để nhận biết tủ sắt kém chất lượng:

+ Tủ được sản xuất từ tôn mỏng, do đó không thể sản xuất theo dạng lắp ráp mà phải hàn tĩnh (tức là tủ được tạo thành khối nguyên chiếc và được giao cho khách hàng là sản phẩm nguyên chiếc, các bộ phận khung tủ được hàn cố định với nhau) do đó, khi giao hàng sẽ là sản phẩm nguyên chiếc, được bọc màng co bảo vệ chứ không phải sản phẩm được đóng hộp carton và lắp đặt tại nơi sử dụng như sản phẩm của hãng.
Lưy ý rằng:
sản phẩm được vận chuyển nguyên khối thì khó đảm bảo được việc trầy xước trong quá trình vận chuyển, bê vác vào vị trí sử dụng.
+ Đặc thù của quy trình sơn tĩnh điện là phải ngâm sản phẩm vào bể hóa chất trước khi sơn. Nhưng do sản phẩm gía rẻ phải sản xuất từ tôn mỏng bắt buộc phải hàn thành khối, nên không thể ngâm xuống bể hóa chất để tẩy sạch bề mặt trước khi sơn (thay vào đó là việc lau bằng tay) nên bề mặt tôn không được tẩy hết dầu và chất bẩn bám bề mặt. Do đó, lớp sơn không có độ bám dính chắc như sản phẩm sơn của hãng.
+ Tủ sử dụng loại khóa rẻ tiền của trung quốc, trong khi tủ của các hãng như
Nội thất Hòa Phát, Nội thất 190, Nội Thất Xuân Hòa thì cơ bản sử dụng khóa của các hãng sau: Target, Hafele, Cyber lock. Đây là các hãng khóa của Đức, Thái lan. Các dòng khóa này đảm bảo 1/20.000 sản phẩm mới có 1 chìa có thể trùng với 1 ổ khóa khác loại. Trong khi khóa của Trung Quốc thì khóa bị trùng lặp chìa ở mức 1/100.
+ Sản phẩm thực tế có sai khác khá nhiều với hình ảnh sản phẩm trên website.
+ Một số chi tiết nhỏ như: lỗ khe thoáng bị bavia mặt sau, không có khe cài tên trên cánh tủ hoặc có khe cài tên cũng không có giấy cài tên đi kèm.
+ Các cạnh gấp của tôn không đồng đều, không sắc nét bởi việc gấp xấn thực hiện rất thủ công.

Vậy sau khi tìm hiểu rõ ràng, chắc hẳn chúng ta đã có một cái nhìn khái quát về dòng sản phẩm tủ sắt giá rẻ này. Xét với giá thành chênh lệch, tôi nghĩ là cũng chẳng quá cao nhưng nếu chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm giá rẻ tràn lan trên thị trường hiện tại thì việc tiền mất tật mang là việc chắc chắn phải chịu. Với bài viết trên đây, tôi hi vọng rằng các bạn đã có được một cái nhìn khách quan và cho lựa chọn của mình. Hãy là một người mua hàng thông minh và một chủ doanh nghiệp sáng suốt!



Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan