Đánh tan mỡ bụng hiệu quả trong 10 phút với ghế văn phòngĐánh tan mỡ bụng hiệu quả trong 10 phút với ghế văn phòng

Đối với mỗi nhân viên văn phòng việc ngồi lì trong suốt 8 giờ làm việc khiến cơ thể bạn mệt mỏi và việc tích mỡ bụng là chắc chắn xảy ra. Ngày qua ngày lặp đi lặp lại rồi sẽ thấy cái “bụng chửa 3 tháng mỡ” là điều khiến bạn phải hoảng hốt. Vậy làm gì đây để khắc phục?

Vâng, tất cả mọi thứ đều có được từ sự nỗ lực, để khắc phục tình trạng này hãy cùng chúng tôi dành ra 10 phút mỗi ngày để tập luyện một số bài tập thể dục đơn giản với ghế văn phòng chân tĩnh. Thôi không dài dòng nữa, hãy cùng tôi xem những bài tập này có gì đặc sắc nào.

1.    Bài tập xoắn gập người với ghế văn phòng :

-    Đối với bài tập này các bạn sẽ giúp cho cơ thể mình được co dãn toàn bộ phần cơ liên sườn và giảm thiểu mỡ vùng eo giúp vòng 2 các bạn được thon thả và thắt đáy lưng ong hơn.
- Bước 1 : hãy lựa chọn cho mình một chiếc ghế tựa vững chắc hoặc ghế họp chân quỳ. Đứng phía sau ghế, để tay đặt vào tựa ghế, kéo dãn một khoản cách vừa đủ và cúi xuống sao cho lưng của bạn thẳng và vuông góc với tựa ghế và chân.

Bài tập xoắn gập người với ghế văn phòng
- Bước 2 : Thực hiện động tác xoay ngang thân mình và nhấc tay bên phía xoay từ từ ra khỏi ghế hướng lên trời sau đó thu về vị trí cũ. Lặp lại 20 lần (reps) rồi đổi bên.
- Bước 3 : Thực hiện đồng đều cả 2 bên 20 lần là bạn đã tập xong một hiệp (sets). Hãy nghĩ ngơi và thở thư giãn trong vòng 15 giây, sau đó tiếp tục tập. Hoàn thiện bài tập này bạn phải hoàn thành 3 hiệp, tương đương với 60 lần xoay mỗi bên.

2.    Bài tập gập người xoắn hai bên với ghế tựa chân tĩnh :

-    Để ghế đứng thẳng đối diện với người, nằm ngửa dọc xuống đất theo hướng mặt ghế, hai chân khép kê cao lên phần đệm ngồi sao cho ống chân thẳng, đùi và đầu gối vuông góc, song song với ghế.
-    Hai tay đặt gập lại, bàn tay để vào vị trí tai và bắt đầu thực hiện động tác gập người nhấc vai khỏi sàn, kết hợp gập người sao cho khủy tay phải chạm đầu gối chân trái. Sau đó xoay người và từ từ nằm trở lại xuống sàn, rồi đổi bên.

Bài tập gập người xoắn hai bên với ghế tựa
-     Tiếp tục thực hiện động tác 20 lần là hết một hiệp, nghĩ ngơi 15s và tiếp tục thực hiện lại. Hoàn thành 3 hiệp là bạn đã tập xong bài tập này.
-    Bài tập này có tác động mạnh nhất vào vùng cơ bụng và cơ liên sườn nhờ động tác gập, xoắn. Điểm lưu ý với động tác này là phải cuộn cơ bụng, hãy nhấc dần dần cơ thể theo hướng vai đi lên và cuộn cơ bụng lên từ từ trước khi xoay.
-    Tuyệt đối không gồng cứng bụng và cứng thẳng lưng khi tập động tác này, nó sẽ dẫn đến tình trạng sái cơ gây đau lưng và vùng cơ xương chậu. Việc tập sai sẽ khiến cơ thể bạn chịu tổn thương không đáng có.

3.    Bài tập nâng chân cao với ghế:

-    Để ghế hướng thẳng, đặt hai tay sau lưng tì vào đệm ngồi của ghế để nâng đỡ cơ thể sao cho người hợp thành các góc vuông 90 độ.
-    Bắt đầu thực hiện động tác bằng cách nhất một chân lên sao cho chân song song với mặt sàn và vuông góc với cơ thể. Sau đó từ từ hạ chân và đổi bên.

Bài tập nâng chân cao với ghế
-    Thực hiện tương tự 20 lần một bên là hoàn thành một hiểu, nghỉ giải lao ngắn và tiếp tục tập luyện. Bài tập hoàn thành khi tập xong 3 hiệp.
-    Bài tập này sẽ tác động vào bùng cơ bụng dưới, cơ mông, cơ tay và vai sau. Nhưng tác động nhiều nhất là cơ bụng dưới và cơ mông.

4.    Bài tập Prank với ghế tựa văn phòng :

-    Chắc các bạn đã không còn quá xa lạ với bài tập Prank, một trong số những bài tập khá đơn giản nhưng đòi hỏi tính kiên trì, chịu đựng và đem lại hiệu quả rõ rệt.
-    Thay vì quá nặng so với bài tập prank nằm sàn, các bạn hay chuẩn bị một chiếc ghế vững chãi và tì tay vào phần đệm ngồi theo tư thế chống đẩy. Lưu ý rằng luôn luôn giữ thẳng lưng và cơ thể.
-    Giữ nguyên tư thế của động tác trong vòng 1 phút rồi nghỉ ngơi ngắn 15s và tiếp tục thực hiện, hoàn thành 3 hiệp với bài tập này.

Bài tập Prank với ghế tựa văn phòng
-    Nếu cơ thể bạn vẫn chưa chịu đựng được cường độ cao, hay thử thách cơ thể mình với khởi đầu là 30s một lần. Từ từ nâng cương độ bài tập với thêm 10s mỗi ngày. Dừng lại và tập đều hàng ngày khi bạn có thể trụ vững được trong vòng 2 phút.
-    Việc tập luyện bài tập này sẽ tác động vào toàn bộ các nhóm cơ, nhưng rõ nét nhất là vùng cơ bụng.

5.    Bài tập nâng người vuông góc với ghế :

-    Có lẽ đây là bài tập mà tôi ưa thích nhất, tại sao ư, vì nó đốt cháy calo, giảm mỡ và định hình khung cơ thể của bạn khá tốt.
-    Kiếm một chiếc ghế và thực hiện dễ dàng với dáng người tương tự với bài tập số 3 nâng cao chân.
-    Thực hiện động tác này bằng cách giữ vững trụ chân, gập khủy tay và từ từ đưa người đi xuống, sao đó thẳng tay nâng người về vị trí ban đầu.

Bài tập nâng người vuông góc với ghế
-    Bài tập hoàn thiện với 20 lần một hiệp và làm 3 hiệp mỗi lần tập.
-    Bài tập này tác động mạnh vào vùng mông đùi, cơ liên sườn, cơ vai, cơ bụng dưới và cơ tay sau. Việc tập bài tập này sẽ khá đau với những người mới tập, nhưng nếu chăm chỉ tập luyện bạn sẽ thấy dáng người của mình được định hình lại khá nhanh chóng.

Trên đây là 5 bài tập đơn giản và hiệu quả nhất tại văn phòng với chỉ một chiếc ghế tựa lưng. Dành ra 10 phút với bài tập thể dục tại văn phòng với ghế mỗi ngày sẽ giúp cơ thể mỗi chúng ta được relax, phòng tránh các bệnh và hệ lụy đi kèm do ngồi nhiều, cũng như việc cải thiện sức khỏe của các bạn rõ rệt sau thời gian một tháng tập luyện.

Nếu có điều kiện giữ gìn việc tập luyện thường xuyên mỗi ngày, cơ thể bạn có thể thon thả một cách chuẩn mực. Nhưng mọi kết quả đều chỉ dành được khi bạn thực sự cố gắng cần mẫn, nếu không phẫu thuật thẩm mỹ thì không có bất cứ một cách gì làm bạn biến hình từ mập thành ốm trong vòng 1, 2 ngày hay 1 tuần. Kiên trì là chìa khóa của mọi thành công. Cám ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công.

Xem thêm các bài viết liên quan:


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan