Yoga – Thần Dược Cho Dân Văn Phòng Tại Bàn Làm ViệcYoga – Thần Dược Cho Dân Văn Phòng Tại Bàn Làm Việc

Yoga là một phương thức tập luyện đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Yoga giúp cho người tập luyện có cảm giác yên tâm, thăng bằng và giảm bớt những lo lắng căng thẳng hàng ngày. Đối với dân văn phòng thì Yoga là việc tập luyện cực kỳ hữu ích. Tại sao ư? Hãy cùng tôi theo dõi lợi ích từ Yoga đối với dân văn phòng :

1.    Yoga giúp lấy lại cân bằng cảm xúc và giải tỏa áp lực :

-    Trong công việc hàng ngày, việc có những lúc chúng ta gặp áp lực và căng thẳng là luôn có thể xảy ra. Đôi lúc để tình trạng này xảy ra quá lâu không những ảnh hưởng tới công viêc, sức khỏe bản thân mà thậm trí tâm lý cũng tồi tệ đến không ngờ.


-    Yoga sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, khi tập luyện yoga sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, loại bỏ tạp niệm, tĩnh tâm và xua tan mệt mỏi, tăng khả năng tự hồi phục.
-    Ngoài ra Yoga giúp tinh thần minh mẫn, tăng khả năng tập trung và tìm ra hướng giải quyết công việc.

2.    Yoga cải thiện sức khỏe và giúp phòng tránh các “bệnh công sở” :

- Ngồi lì quá lâu tại ghế văn phòng gây ra các bệnh công sở như đầu mỏi xương khớp, đau vai, đau cổ….và thậm trí là thoái hóa đốt sống và trĩ.
-    Nếu bạn đã ngồi quá lâu, thói quen cúi đầu về phía trước sẽ làm mạch máu cổ bị đè nén, dẫn tới máu chảy lên não khó lưu thông, não thiếu máu dễ dẫn tới chóng mặt, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, buồn ngủ.
-    Ngoài ra việc ngồi lâu tại bàn làm việc văn phòng gây căng cơ, mỏi vai gáy, làm việc liên tục với máy tính khiến mắt khô mỏi. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì một ngày nào đó bạn sẽ thấy sức khỏe của mình giảm sút trầm trọng.
-    Yoga sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này, việc tập luyện các động tác yoga sẽ làm các búi cơ được co dãn thoải mái, giúp lưu thông máu huyết và có thời gian nghỉ ngơi cho đôi mắt nhờ việc ngồi thiền.

3.    Luyện tập Yoga giúp tăng khả năng sáng tạo những ý tưởng độc đáo :

-    Việc tập luyện đã giúp cơ thể bạn đc relax và sẵn sàng đón nhận những công việc mới với đầy đủ sức khỏe. Nhưng chưa hết.
-    Việc ngồi thiền trong Yoga là quá trình tĩnh tâm, loại bỏ tạp niệm của bản thân, đưa tâm trang và cơ thể trở về trạng thái nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.
-    Điều này giúp loại bỏ căng thẳng và khôi phục tâm sinh lý, đồng thời việc tập luyện thiền cũng tạo cho bạn xu hướng suy ngậm về chiều sâu, giúp bạn có một tâm trạng bình tĩnh và cái nhìn tổng quan về một vấn đề. Nó sẽ thúc đẩy sáng tạo và những ý tưởng đột phá.

4.    Luyên tập Yoga giúp thân hình thon gọn và dẻo dai:

-    Các động tác Yoga là những động tác đã qua sự tổng hợp và chắt lọc, nó tác dụng đồng đều lên các hệ cơ trong cơ thể bạn cũng như tác động tới toàn bộ cơ thể.
-    Tập luyện kiên trì và lâu dài sẽ khiến lượng mỡ giảm hẳn và định hình khuôn cơ thể, giúp bạn có một dáng vóc tiêu chuẩn và phát triển đồng đều.
-    Nếu như việc tập gym bạn phải chú ý phân bổ bài tập sao cho đồng đều nếu không muốn một cơ thể to chỗ này lép chỗ kia. Thì Yoga bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ, vì động tác trong một buổi tập của bạn đã tác động tới toàn bộ cơ thể.
-    Ngoài ra việc căng dãn cơ thể khi tập Yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai hơn ko quá săn cứng như việc tập tạ nơi phòng gym.

5.    Các bài tập Yoga có thể dễ dàng tập luyện ở bất cứ đâu :

-    Bạn sẽ chỉ phải mất tầm 45 – 60 phút để hoàn thành toàn bộ các bài tập Yoga cho một bài tập đầy đủ mỗi ngày. Điều này không quá tốn thời gian nếu phân bổ được vào sáng sớm (Giúp thư giãn và tạo cảm hứng làm việc trong ngày mới) hoặc buổi tối sau khi làm về (Thư giãn và giải tỏa căng thằng của cơ thể).
-    Ngoài ra bạn cũng có thể tập nhanh một số bài tập ngăn ngay chính tại văn phòng làm việc. Bằng việc sử dụng bàn ghế văn phòng với hơn 10 phút đồng hồ, cơ thể bạn sẽ được relax hoàn toàn và rất thích hợp cho thời gian làm việc giữa giờ. Tin tôi đi, hiệu suất công việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều sau 10 phút tập luyện đấy.Trên đây là 5 lợi ý trước mắt có thể nhìn thấy của việc tập luyện Yoga dành cho dân văn phòng. Chỉ với một chiếc bàn, ghế văn phòng đơn giản và hơn 10 phút đồng hồ, bạn sẽ giúp cho cơ thể được thoải mái, và tập trung hơn. Ngoài ra Yoga còn có tác dụng lớn với việc chữa trị trầm cảm, lo lắng, rối loạn ăn uống, rối loạn tâm thần và điều trị PTSD ( rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý). Vậy tập luyện Yoga tại văn phòng, tại sao không?Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan