Ngồi Lì Trên Ghế Tại Văn Phòng Đang Giết Chúng Ta Mỗi Ngày!Ngồi Lì Trên Ghế Tại Văn Phòng Đang Giết Chúng Ta Mỗi Ngày!

Nếu bạn đã, đang hoặc sẽ làm một nhân viên viên văn phòng có lẽ bạn sẽ hiểu những điều mà chúng tôi chia sẻ ngay phía dưới đây. Thực sự với đặc thù công việc hành chính bàn giấy thì 8 tiếng một ngày gần như là ngồi lì tại bàn làm việc cá nhân cũng dễ hiểu.

Nhưng có ai ngờ rằng chính việc bạn ngồi lì trên ghế văn phòng hàng ngày, hiệu quả công việc thì chưa thấy rõ ràng mà các bệnh tật cứ lũ lượt xếp hàng kéo nhau đến như đi hội vậy. Tại sao ư?

Ngồi nhiều và tác hại đi kèm :

-    Thực sự thì theo việc thống kê trong một thời gian dài các vị y bác sĩ đầu ngành đã khẳng định rằng : “ Những người phải ngồi quá nhiều, nhất là môi trường công sở có nguy cơ tử vong sớm rất cao và nhiều rủi ro cho sức khỏe”.


-    Thường thì các bệnh và hệ lụy vì ngồi nhiều không tới ngay lập tức mà thường âm ỉ bên trong cơ thể và chỉ bộc phát ra ngoài những triệu chứng như đau mỏi xương khớp, vai gáy khiến bản thân mỗi chúng ta đều chủ quan và coi thường nó. Nhưng vào một ngày đẹp trời tất cả các loại bệnh tật trong cơ thể bạn bắt tay và….bạn nhập viện… Đó là một viễn cảnh không hề dễ tiếp nhận đúng không? Vậy chúng ta phải làm gì?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy cân đối lại chế độ ăn uống và tập cho mình một số thói quen tốt nơi văn phòng :

-    Nói chung là công việc thì không ai làm khác được, cuộc sống mỗi ngày đều là một cuộc đấu tranh sinh tồn, bạn dừng lại thì bạn thua. Nhưng không phải đổ thừa cho lý do đó mà tự hủy hoại bản thân mình.


-    Chế độ ăn uống là một thứ rất quan trọng mà bạn nên bắt tay vào lập kế hoạch cho mình càng sớm càng tốt. Không phải ăn nhiều thịt cá là tốt, thậm chí dầu mỡ có thể chính là ngòi dẫn cho quả bom bệnh tật trong cơ thể chúng ta nổ tung bất cứ lúc nào.
-    Hãy tập cho mình những thói quen tốt, vứt bỏ những việc lười nhác mà chúng ta đổ thừa cho nó là “tiện ích văn phòng” và tạo cho chính bản thân mình một phong cách làm việc năng động


-    Hãy tập cho mình thói quen uống thật nhiều nước! Như chúng ta đều biết 70% cơ thể chúng ta là nước, khi bạn vận động và làm việc bạn nghĩ thứ gì tiêu hao nhiều nhất? Thức ăn? Mỡ ? Không, đó là nước vì nước có mặt ở khắp nơi trên cơ thể, dù bạn có hoạt động hay làm cái gì thì nước cũng là thứ tiêu tốn đầu tiên. Nếu cơ thể được ví von như một chiếc máy tính thì nước chính là hệ thống tản nhiệt giúp cho chiếc máy tính đó được làm mát và hoạt động trơn tru.


-    Hãy áp dụng một cách khoa học cho việc thiết kế vị trí ngồi cũng như việc lựa chọn bàn ghế văn phòng thật phù hợp! Chọn lựa cho mình một chiếc ghế làm việc văn phòng với đầy đủ tính năng như nâng hạ chiều cao, điều chỉnh độ ngả hay thay đổi được chiều cao tay vịn.
-    Bàn làm việc văn phòng của mỗi cá nhân cũng nên sử dụng một cách linh hoạt với từng cá nhân phù hợp. Theo xu thế mới, thay vào ghế ngồi văn phòng họ lại bỏ nó đi và trang bị cho mình một chiếc “Bàn Làm Việc Đứng”, loại sản phẩm này là gì? Có lẽ vài dòng không thể nào nói hết được về dòng sản phẩm này nên có lẽ xin hẹn các bạn vào kỳ sau, tôi sẽ viết kỹ hơn và dành riêng một bài cho dòng sản phẩm này.


Vậy là chúng ta đã có cảnh báo nhìn rõ những điều có hại, có cách phòng tránh và một số lưu ý để tránh khỏi hệ lụy đi kèm khi làm việc văn phòng. Vấn đề còn lại là ở bản thân mỗi chúng ta. Hãy là người sáng suốt và tự bảo vệ chính bản thân mình. Vì sự thành công thường đến rất muộn và có phúc phận để hưởng trọn vẹn hương vị thành công ấy không là phụ thuộc vào bạn coi trọng sức khỏe bản thân mình tới đâu! Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan