Mua ghế xoay văn phòng thanh lý giá rẻ lợi bất cập hạiMua ghế xoay văn phòng thanh lý giá rẻ lợi bất cập hại

Thế nào là hàng thanh lý? Liệu rằng mua ghế xoay văn phòng thanh lý với giá thành rẻ shock có thực sự là tiện lợi hay là tiền mất tật mang? Hãy cùng chúng tôi phân tích để làm rõ vấn đề này nhé.

1.    Thế nào là hàng thanh lý giá rẻ :

-    Theo bạn thì như thế nào là hàng thanh lý? Hàng thanh lý thường là các dòng sản phẩm cũ, tồn kho hoặc đã qua sử dụng. Nói đúng hơn bạn phải xác định rằng chúng là hàng loại kém.

-    Thường những sản phẩm treo giá rẻ với chiêu bài thanh lý đều là những sản phẩm đã tồn kho quá lâu, khó bán được mang ra xả hàng, bán tống bán tháo để thu hồi lại một chút vốn đã bỏ ra.

-    Điều này cũng dễ hiểu nếu bạn đã từng là người kinh doanh, do một số lỗi nhỏ trên thành phẩm, do kiểu dáng không bắt mắt và không hợp thị hiếu..v..v…nên sản phẩm đó không được người dùng lựa chọn.


- Hoặc là do kế hoạch nhập hàng của người bán quá tràn lan nên lượng sản phẩm tồn kho quá lớn. Những sản phẩm này càng để lâu thì chất lượng càng đi xuống nên đến một mức nào đó mà chúng ta hay gọi ví von là “quá date” chúng được mang ra xả hàng giá rẻ.

-    Hoặc cũng chỉ đơn giản là chiêu trò của người bán hàng, vì sự thật là người dùng rất dễ bị thu hút bởi các biển hiệu giảm giá, thanh lý, xả kho giá shock đến mức chẳng cần quan tâm giá thành thực sự của sản phẩm ra sao. Có chăng chỉ là 1 vài sản phẩm giảm giá còn các sản phẩm khá vẫn là giá nguyên bản và được treo giá ảo giảm sốc.

2.    Lựa chọn mua ghế văn phòng thanh lý được gì và mất gì :

-    Cái lợi đầu tiên và hiển nhiên có thể thấy rõ ràng là “ghế văn phòng giá rẻ”. Những dòng sản phẩm này thường có giá thành rất thấp so với mặt bằng chung thị trường.
-    Và đó cũng là cái có lợi duy nhất của dòng sản phẩm này, nó có vẻ là thích hợp cho cá nhân sử dụng hoặc là những công ty nhỏ lẻ mới thành lập với chi phí mua sắm hạn chế.

-    Cái lợi là vậy nhưng cái hại thì quá trời vấn đề cần lưu ý. Đầu tiên hãy xác định rõ ràng dòng sản phẩm được thanh lý là dòng sản phẩm cũ. Hãy quên đi cái cụm từ mới 90%, kể cả có 99% thì nó vẫn là hàng cũ, là "ghế xoay cũ giá rẻ". Nếu mới, hàng đẹp và tốt như vậy tại sao phải giảm giá xả kho? Bạn có bao giờ nghĩ tới nghịch lý này?

-    Đối với các dòng sản phẩm thanh lý này thường được để tồn kho khá lâu nên có hiện tượng bám bụi. Và trong khoảng thời gian tồn kho đó chất lượng sản phẩm sẽ giảm đi đáng kể vì bền tới đâu thì cũng không thoát khỏi thời gian, môi trường bào mòn, cũng như việc vệ sinh kém khiến sản phẩm bẩn thỉu và có mùi hôi của ẩm mốc, màu sắc thay đổi và loang lổ.

-    Bỏ một số tiền không nhỏ để mua về cho mình một sản phẩm đã qua sử dụng thì thực sự là không tối ưu. Liệu có bao giờ bạn gặp phải trường hợp vừa mua chiếc ghế xoay ngồi làm việc về sử dụng được 2 ngày thì đủ các loại bệnh tất và hỏng hóc phát sinh?


-    Và yên tâm là không ai bảo hành cho hàng thanh lý hoặc có chăng thì rất khổ và rất mất công, tới mức mà bạn có thể tặc lưỡi và ném cái sản phẩm đó đi khỏi chờ đợi bảo hành sửa chữa!
-    Sử dụng các loại ghế xoay cũ, ghế xoay giá rẻ thanh lý có thể mắc phải những tai nạn không đáng có. Nếu việc lựa chọn và kiểm tra hàng của bạn không thực sự tốt, rất có thể bạn sẽ lựa chọn phải một số hàng lỗi và khi đang ngồi làm việc, các chi tiết gãy rời, chênh vênh khiến chính bản thân các bạn bị ngã là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

-    Vào một sáng đẹp trời khi bạn đang tràn đầy cảm hứng và nhiệt huyết với công việc, khi mà bạn nghĩ rằng đã tìm ra phương hướng và cách giải quyết công việc nhanh chóng thì chiếc ghế ngồi làm việc tại văn phòng của bạn gãy đổ!
-    Sau đó từ vết gãy, hoặc các chi tiết sắc nhọn xung quanh kỷ niệm cho bạn một vết rách dài thì cả bầu nhiệt huyết của bạn sẽ biến thành địa ngục và cảm hứng công việc xuống dốc không phanh.


-    Nếu suy xét một cách chi tiết ra thì các dòng sản phẩm thanh lý có giá thành chênh lệch ko quá lớn so với các sản phẩm mới. Vậy tại sao không lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn toàn mới với nhiều ưu đãi và dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì đầy đủ? Một chiếc ghế xoay mới tinh bóc hộp thì luôn tốt hơn một chiếc ghế tồn kho phủ bụi ngả màu.
-    Chính việc lưu trừ tồn kho không được vệ sinh sạch sẽ đẩy đủ nên khi mua về sử dụng bạn lại phải mất công vệ sinh cho chúng nếu không muốn một số loại bệnh tật có thể nhiễm vào bản thân khi sử dụng.

3.    Nếu chọn lựa mua ghế xoay thanh lý giá rẻ cho văn phòng thì cần lưu ý gì?

-    Tất nhiên là giá thành của nó rẻ nên đôi khi nó cũng là một lựa chọn để giảm thiểu chi phí bỏ ra cho văn phòng. Nhưng trước khi lựa chọn mua sản phẩm ghế xoay văn phòng thanh lý thì bạn cần lưu ý những điều sau.


-    Kiểm tra các chi tiết còn hoạt động tốt hay không! Hãy thử sử dụng chúng ngay tại nơi mua hàng để tránh tình trạng bình mới rượu cũ, những chiếc ghế lỗi và tàn tạ được tân trang lại để đánh lừa.
-    Đầu tiên hãy nắn và ngồi thử để kiểm tra độ đàn hồi của đệm và tựa, tiếp sau đó kiểm tra tới tính năng điều chỉnh độ cao thấp và cuối cùng là kiểm tra tính năng xoay và di chuyển của sản phẩm.
-    Tất cả những điều này đều ảnh hưởng tới việc số tiền mà bạn bỏ ra là xứng đáng hay là tiền mất còn tật thì mang vào mình.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau phân tích vấn đề này, bạn thấy đó chung quy lại thì của rẻ hàng thanh lý vẫn là đồ loại kém, vì nếu nó thực sự tốt và hot thì đã chẳng tồn kho bán xả hàng. Là lợi bất cập hại, chi phí giảm được một chút nhưng lỗi sai hỏng và công sức phải bỏ ra lựa chọn thì quá trời nhiều thứ cần chú ý.

Tốt nhất hãy lựa chọn các sản phẩm chính hãng được cung cấp từ các nhà sản xuất lớn như Nội Thất Hòa Phát, nội thất 190…v..v…được khui thùng bóc hộp tận nơi. Hãy luôn là người mua hàng sáng suốt! Chúc các bạn may mắn và chọn lựa được sản phẩm ưng ý.


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan