Bàn ghế hội trường tiêu chí chọn lựa và cách bảo quảnBàn ghế hội trường tiêu chí chọn lựa và cách bảo quản

Khu vực hội trường luôn là một mặt bằng rộng, thoáng nhằm tạo ra một khu vực có sức chứa lớn. Việc bố trí sắp xếp,lựa chọn và bảo quản nội thất cho khu vực này cũng không hề đơn giản. Vẻ đẹp khu hội trường phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn nội thất bàn ghế hội trường. Như nào để lựa chọn được loại ghế phù hợp nhất? Và cách bảo quản chúng như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng? Các bạn hãy cùng tôi xem qua bài viết này nhé.

Những tiêu chí lựa chọn bàn ghế hội trường:

1.    Đo đạc, dựng phác thảo bố trí hội trường:
-    Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình chọn lựa bàn ghế hội trường. Nó gần như quyết định mọi lựa chọn về sau của các bạn với sản phẩm được sử dụng trong hội trường.
-    Tuy nhiên, việc đo đạc lập bản phác thảo là không hề đơn giản. Vì nó cần các bạn có một kiến thức chuyên sâu về thiết kế nội thất, nên nếu bạn không đủ chắc chắn, sao không thử liên hệ với một người hoặc một đơn vị chuyên trách giúp đỡ bạn?2.    Xác định mục đích sử dụng của phòng hội trường:

-    Đọc đến đây có thể các bạn sẽ nghĩ “Ôi trời, phòng hội trường thì để làm hội trường chứ còn làm gì nữa”? Điều đó đúng, nhưng cần căn cứ vào không gian hội trường và loại hình sự kiện để tối ưu hóa trong sử dụng các sản phẩm cũng như chọn lựa mức giá thành cho phù hợp.
-    Nếu là hội trường dành cho những sự kiện mang tính giải trí, các bạn nên chọn ghế hội trường với đệm dày êm ái, mềm mại để tạo cảm giác thoải mái, tận hưởng. Trong khi đó, nếu là hội trường dành cho các sự kiện mang tính trang trọng, nghiêm túc, những mẫu ghế làm từ vật liệu cứng sẽ phù hợp hơn ví dụ như các dòng sản phẩm ghế hội trường gỗ tự nhiên.

-    Đối với các khán phòng, rạp chiếu phim thì những chiếc ghế thường sử dụng là ghế hội trường đệm lật và được gắn thêm vị trí để đồ uống.
-    Nếu hội trường dành cho việc giảng dạy, bạn nên chọn ghế làm từ những vật liệu cứng như nhựa, gỗ và nên sử dụng các dòng ghế hội trường có bàn viết đi kèm.

3.    Lựa chọn mầu sắc cho sản phẩm hội trường :

-    Chọn lựa màu sắc cho bàn ghế hội trường, các bạn nên chú ý chọn các gam màu tương hợp với màu tường và sàn hội trường. Màu sắc của ghế hội trường có ảnh hưởng khá nhiều đến việc tạo điểm nhấn cho không gian. Đối với hàng ghế đại biểu, nên chú ý chọn gam màu hoặc kiểu dáng nổi bật hơn một chút để nhấn mạnh vị trí của các nhân vật quan trọng trong sự kiện.
-    Hoặc cũng có thể sử dụng các gam mầu tương phản để nổi bật sự phá cách, nhưng điều đó không hề dễ dàng để có thể bố trí hài hòa. Nếu quyết định chọn mầu tương phản, tốt nhất các bạn hãy tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia.

Cách bảo quản bàn ghế hội trường trong thời gian sử dụng:

-    Đối với các sản phẩm bàn ghế hội trường sử dụng chất liệu gỗ, để bảo quản phần chất liệu này chúng tôi đã có chia sẻ một bài viết khá chi tiết.
Các bạn có thể tham khảo tại :

+ Bật mí mẹo bảo quản và khắc phục đồ gỗ nội thất luôn bền đẹp
+
Phương pháp chống mối mọt đồ gỗ văn phòng

-    Đối với các sản phẩm bàn ghế hội trường có sử dụng chất liệu đệm mút vải nỉ:
+    Đầu tiên bạn hãy hút đập qua phần đệm loại bỏ bụi bẩn, sau đó chà sạch phần đệm mút vải nỉ bằng bàn chải sạch và khô. Lưu ý nên sử dụng các bàn chải có lông không quá cứng để tránh tình trạng móc rách hỏng đệm.
+    Kiểm tra phần nhãn dán, hoặc hướng dẫn đi kèm, thường ở đây sẽ có phần hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất. Chẳng hạn W là làm sạch bằng nước, S là không dùng nước, S/W là một trong hai, và X là chỉ được hút bụi và chọn chất tẩy rửa phù hợp với loại ghế đó.
+    Với loại ghế hội trường có bàn viết bọc nỉ có thể dùng xà phòng, chất tẩy rửa nhẹ, lọ xịt ô tô… Bạn có thể mua lọ xịt ở các cửa hàng phụ tùng ô tô, xịt lên vết bẩn rồi để 2-3 phút, rồi dùng khăn ẩm chà lên vết bẩn để làm sạch.
+    Bạn cũng có thể, bạn dùng rượu làm sạch những vết ố. Với vết sáp bạn đặt một tờ giấy ăn lên trên rồi dùng bàn là nóng lướt nhanh qua chỗ dính sáp.
+    Để làm sạch bã kẹo cao su dính vào ghế, bạn hãy cho viên đá lạnh lên chỗ dính và giữ chặt cho đến khi kẹo cao su cứng lại sau đó bóc ra.

Vậy là chúng ta đã đi qua về một số tiêu chí chọn lựa cũng như là cách để bảo quản bàn ghế hội trường. Để phòng hội trường được hoàn hảo, đây âu cũng chỉ là một phần trong những công việc mà phải làm. Ngoài ra còn cần phải chú ý đến vấn đề làm vách tiêu âm và bố trí ánh sáng cho phù hợp và hài hòa. Hi vọng những dòng chia sẻ trên có thể giúp ích phần nào cho sự lựa chọn của các bạn. Nếu quá khó khăn, đừng ngại, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được những thiết kế hoàn hảo và sự chăm sóc tận tình nhất. Xin chào và hẹn gặp lại trong kỳ tới!

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan