Tủ Sắt Văn Phòng - 5 Ưu Điểm Không Thể Bỏ LỡTủ sắt văn phòng, dòng sản phẩm đã xuất hiện từ cách đây khá lâu. Sau một quá trình thay đổi, cải tiến dòng sản phẩm này đã càng ngày càng chiếm được sự tin dùng của người sử dụng. Vậy tại sao người dùng không thể từ chối nó và điều gì tạo nên tên tuổi cho tủ sắt văn phòng? Hãy cùng tôi tìm hiểu nào!

1.    Độ bền cao hơn đáng kể so với các dòng sản phẩm gỗ :

 • - Một điều được coi là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của nó tới từ chính chất liệu để cấu thành nên dòng sản phẩm này đó là sắt, kim loại. Với chất liệu sắt bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lưu trữ hồ sơ tài liệu mà không sợ lũ mối mọt nhòm ngó.
 • - Chất liệu sắt sơn tĩnh điện tạo nên độ bền và độ đàn hồi rất cao cho dòng sản phẩm này, chúng hiếm khi bị cong vênh hay biến dạng do tác động của môi trường.
 • - Tủ sắt đựng tài liệu văn phòng khó bị biến dạng hay sứt mẻ hơn so với các dòng sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ.

 • - Nhược điểm duy nhất là nó dễ bị rỉ sét khi sử dụng trong thời gian dài trong môi trường ẩm ướt. Nhưng tin tôi đi, bạn không hề muốn sử dụng các dòng sản phẩm tủ gỗ quá lâu trong môi trường tương tự đâu. Vì sao? Môi trường ẩm ướt khiến cho tủ gỗ dễ nở gây cong vênh, chân tủ và lưng tủ dễ bị mục và biến nó thành miếng mồi ngon cho mối mọt hoặc làm tổ cho kiến.
 • - Bởi vậy tôi nghĩ, dẫu có là nhược điểm thì tủ sắt vẫn hơn! “Ăn Chắc Mặc Bền” chính là cách mà người ta ưu ái dành cho dòng tủ sắt văn phòng.

2.    Tủ sắt văn phòng phù hợp với mọi mặt bằng sử dụng :

 • - Đây là một sự khác biệt lớn của tủ sắt và tủ gỗ, thông thường các dòng tủ gỗ trên thị trường đều có một quy chuẩn nhất định về kích thước, nên đôi khi việc lựa chọn sao cho phù hợp với mặt bằng nhỏ là khá khó khăn, hoặc đôi khi là phải đặt hàng chờ đợi khá lâu.
 • - Tủ sắt có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng và kích cỡ, gần như dòng sản phẩm này có thể phù hợp đc với mọi mặt bằng một cách dễ dàng. Điều khác biệt này tới từ thiết kế, thay vì thiết kế theo chiều hướng ngang như tủ gỗ, thì dòng sản phẩm này thiết kế theo hướng dọc để tiết kiệm diện tích không gian sử dụng với trữ lượng lớn hơn rất nhiều.
 • - Ngoài ra thiết kế của tủ sắt cũng khá đa dạng cho từ dòng sản phẩm, như tủ file, tủ sắt nhiều ngăn, tủ hồ sơ di động, tủ ghép, tủ gấp gọn, tủ tài liệu hay tủ sắt an toàn để lưu trữ với tính bảo mật cao

3.    Giá thành thấp hơn rất nhiều so với các dòng tủ sử dụng chất liệu gỗ :

 • - Cũng vẫn là từ chất liệu, chất liệu sắt thì phổ biến và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với chất liệu gỗ.
 • - Nếu so sánh trên cùng công năng sử dụng và cùng trữ lượng lưu trữ thì bạn có thể tiết kiệm gần như hơn 1 nửa chi phí nếu lựa chọn tủ sắt thay vi tủ gỗ.

4.    Tủ sắt hiện đại có tính thẩm mỹ khá cao :

 • - Qua quá trình phát triển nhiều năm, cũng như nhu cầu của người sử dụng tăng cao mà dòng sản phẩm này càng ngày càng được cải tiến nhiều hơn về mặt kiểu dáng.

 • - Tủ sắt hiện tại đã có những kiểu dáng khá thu hút, với nhiểu điểm nhấn cách điệu thậm chí là không hề thua kém tủ gỗ một chút nào về mặt thẩm mỹ.
 • - Nếu tủ gỗ là sang trọng và thanh lịch thì tủ sắt là hiện đại, năng động và chuyên nghiệp hơn.

5.    Tủ sắt đựng đồ dễ dàng vệ sinh làm sạch hay di chuyển sắp xếp:

 • - Tủ sắt sử dụng chất liệu sắt tôn mỏng chỉ dày từ 0.5 đến 1mm nên khoang chứa rộng hơn và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với Tủ Gỗ.
 • - Với chất liệu sắt sơn tĩnh điện nhẵn mịn, dòng sản phẩm này không bị ẩm mốc, và dễ dàng lau chùi vệ sinh vì tính chất khó bám bụi của kim loại. So với tủ gỗ thì việc lau chùi vệ sinh tủ sắt gần giống như việc lau cái là sạch luôn vậy.
 • - Các bạn có thể tham khảo thêm cách vệ sinh và bảo quản tủ sắt qua bài viết : “6 Cách Để Tủ Sắt Từ Cũ Biến Mới Trong Phút Chốc

Qua 5 ưu điểm nói trên vậy bạn có nghĩ rằng tủ sắt xứng đáng là một lựa chọn tốt dành cho văn phòng làm việc hay không? Với tôi thì điều đó hoàn toàn hợp lý, tất nhiên trong một số trường hợp như phòng giám đốc, phòng lãnh đạo, để thể hiện sự sang trọng và uy quyền thì sản phẩm nội thất văn phòng từ chất liệu gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu. Nhưng những lợi ích mà tủ sắt mang lại cho bạn,công ty và văn phòng của bạn thì nó vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan