5 Phút Thư Giãn Mỗi Ngày Với Ghế Họp Chân Quỳ5 Phút Thư Giãn Mỗi Ngày Với Ghế Họp Chân Quỳ

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại đề cập đến vấn đề này - 5 phút thư giãn mỗi ngày với ghế họp văn phòng? Các bạn cũng đã biết rồi đó, trong cuộc sống hiện tại, chúng ta gần như rất lười vận động, tư thế mà hầu hết chúng ta sử dụng nhiều nhất trong một ngày đó là ngồi. Điều đó không hề có lợi cho sức khỏe của các bạn một chút nào.

Điển hình là với những nhân viên văn phòng, 8 tiếng làm việc tại văn phòng, đi xe máy, ô tô hay tất cả các phương tiện cũng đều là ngồi. Sự thật thì các nhà khoa học và bác sĩ đã chứng minh cho chúng ta thấy, tỉ lệ người ngồi quá lâu trong thời gian dài sẽ dễ mắc các bệnh hệ lụy kéo theo nhiều hơn đáng kể.

Các bệnh hệ lụy đi kèm kéo theo từ việc ngồi ì quá lâu đó là:

- Cổ bị cong, đau cứng: chứng bệnh đau cổ này ảnh hưởng tới 10% dân số thế giới mỗi năm
- Đau lưng: Một nguyên nhân khá phổ biến ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của các bạn.
- Các bệnh về tim mạch: Những người có lối sống ít vận động có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao hơn 200% so với những người còn lại.
- Ung thư kết trực tràng: Cứ một 2 giờ đồng hồ ngồi lì thêm mỗi ngày sẽ đồng nghĩa với việc tăng thêm 8% nguy cơ ung thư kết trực tràng.
- Đau thắt lưng: 9,4% dân số thế giới mắc các chứng bệnh đau thắt lưng.
- ...........Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết việc khảo sát về các bệnh hệ lụy tại đây : Xem ThêmCó hàng loạt các loại bệnh hệ lụy đi kèm với thói quen ngồi lì lâu ngày mà đếm không thể kể hết nhưng có lẽ bản thân mỗi chúng ta vẫn điềm nhiên bỏ qua nó mà tiếp tục tự gây tổn hại cho sức khỏe cho mình. 5 phút mỗi ngày thư giãn với ghế họp văn phòng thực sự không phải là khoảng thời gian lớn lao gì đúng không? Vậy tại sao các bạn không cùng thực hiện theo tôi để có một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh các loại bệnh cho chinh bản thân mình nhỉ.

Trước hết cũng phải giải thích với các bạn tại vì sao tôi chọn lựa dòng ghế họp văn phòng để thực hiện 5 phút thư giãn này. Rất đơn giản vì chúng thường cố định và chắc chăn hơn như ghế họp gỗ chân tĩnh, ghế họp chân quỳ so với các sản phẩm ghế văn phòng khác. Những dòng ghế này được thiết kế với tình năng vững chãi và không di chuyển trong khi sử dụng nên sẽ giúp ích cho các bạn tập đúng cách và tránh phần lớn các trấn thương kéo theo.
Ghế Họp Văn Phòng Hòa Phát

Có lẽ dài dòng như vậy đã đủ, chúng ta hay bắt tay vào cùng nhau tìm hiểu phương pháp tập luyện thư giãn này nào, các bạn sẵn sàng rồi chứ? Cùng thực hiện nào:- Giãn cánh tay: (Hình 1)

Có hai cách hữu hiệu để giải tỏa cơ cánh tay: Cách 1 là đan các ngón tay vào nhau, mở rộng cánh tay về phía trước ngực, lòng bàn tay hướng ra ngoài, sau đó nâng dần lên trên đầu, giữ từ 30 - 45 giây.
Cách 2 là để tay sau lưng, có thể giữ một chiếc cà vạt hay chiếc bút trong tay trong khi nâng xương ức cùng với nâng hết tầm tay của bạn, thực hiện trong 30 - 45 giây.

- Giãn cơ lưng: (Hình 2)
Ngồi trên ghế, chân rộng hơn so với vai. Từ hông, gập người về phía trước đồng thời cho cơ thể hoàn toàn thư giãn. Bạn có thể uốn cong lưng, thả đầu xuống và thư giãn phần cổ.
Nếu thấy không thoải mái, thử đặt một tấm chăn hoặc khăn bông vào bụng để làm lại động tác. Tư thế này khiến cho nhiều phần cơ được giãn ra cùng lúc. Giữ nguyên động tác thêm một lát rồi ngồi thẳng lại, lấy hơi và thử một lần nữa.

- Thế cây:
Tưởng tượng dáng đứng của bạn như một cái cây. Bàn chân trái gập ngang, đặt trọn lên đùi phải và giữ thăng bằng trong 20 - 30 giây rồi thả lỏng hoặc chuyển bên.
Lúc đầu sẽ rất khó khi khoanh chân này đặt lên chân kia, có một cách là khoanh từ từ, có thể dựa đầu gối vào tường, khi đã quen, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của tường nữa.

- Đầu hướng vào ghế: (Hình 3)
Ngồi ở bất kỳ vị trí nào cảm thấy thoải mái nhất (góc rộng, chân thẳng, hoặc chéo chân) đối mặt với ghế. Tựa đầu vào ghế hoặc trên tay của bạn, hoặc trên sổ sách.
Nếu bàn tay đặt dưới trán mỏi, có thể để cánh tay nghỉ ngơi trên ghế phía trên đầu bạn, lưng uốn thở không cần giữ thẳng. Với mỗi nhịp, để cơ thể và tâm trí thư giãn thoải mái. Giữ tư thế này nếu vẫn cảm thấy dễ chịu.

- Kéo dây khi ngồi: (Hình 4)
Hãy ngồi gần mép ghế và đặt chân sát tường. Luồn một đoạn dây qua lòng bàn chân rồi kéo thẳng lưng và nâng ngực lên.
Khi hông gập xuống, nghiêng về phía trước, chú ý mỗi động tác nghiêng người đó yêu cầu lưng và đầu gối phải thẳng. Động tác với dây này có thể làm với từng chân hoặc cả hai chân cùng lúc.

Vậy là tôi đã cùng các bạn đi qua 5 động tác thư giãn các khớp và cơ thể, với việc thực hiện nó 5 phút ở bất kỳ đâu, bất kỳ khoảng thời gian nào, cơ thể của chúng ta sẽ được relax lại để hoạt động và làm việc một cách hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế việc mắc các chứng bệnh hệ lụy kéo theo khi ngồi làm việc quá lâu hàng ngày. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo thêm một số những phương pháp tập luyện khác như Yoga văn phòng, hay thay vì ghế họp văn phòng thì hãy tìm hiều các bài tập với bóng (Fitness Ball).
Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, không những giúp bạn phòng tránh bệnh tất mà còn làm cho bản thân mỗi người có một cơ thể đẹp và thon gọn hơn. Quá là nhiều lợi ích mà cũng chẳng mất quá nhiều thời gian của các bạn. Vậy thì, Tại Sao Không?

Joey Bùi
Nội Thất Văn Phòng Hòa Phát


Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan