Phương pháp chống mối mọt đồ gỗ văn phòngPhương pháp chống mối mọt đồ gỗ văn phòng

Khi nhà bạn có rất nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì mối và mọt là sinh vật không thể coi thường, thiệt hại mỗi năm do mối gây ra sẽ ảnh hưởng tới những đồ gỗ nội thất văn phòng của bạn vậy nên cách bảo quản đồ gỗ với phương pháp chống mối mọt cho đồ gỗ nội thất văn phòng bạn sẽ giúp bạn tránh khỏi mối, mọt loại sinh vật phá hoại này. Vậy nên chúng ta cần bảo quản đồ gỗ thật tốt.
Mối, mọt cũng như bất kì loại nào cũng cần có nước, đối với mối cũng không loại lệ, chúng là sinh vật rất thích nước. Chỉ cần trong văn phòng bạn có độ ẩm cao và có nước là mối sẽ tự tìm để làm tổ. Vậy nên bạn hãy làm cho văn phòng của bạn được khô ráo với nền nhà và những tường rào xung quanh mối có thể làm tổ.

Với đồ gỗ thì bạn nên phơi dưới ánh nắng của mặt trời để có thể kiểm soát mối 2-3 tháng/lần. Những nơi có ánh nắng nhiều nhất như ở ngoài sân hoặc là ban công thì chúng ta nên đặt ở đó. Vì ánh nắng của mặt trời là một trong những cách tốt nhất mà chúng ta có thể kiểm soạt được những sinh vật có hại và bảo vệ đồ gỗ. Nhưng cũng đừng nên để phơi dưới trời nắng quá lâu, nó sẽ rất dễ ăn mòn lớp sơn khiến đồ gỗ của bạn không còn được bóng đẹp.


Nói không với nước:


Trong nhà không nên làm ướt đồ gỗ vì như thế sẽ thu hút lũ mối, mọt. Với sàn gỗ tự nhiên thì điều này rất dễ xảy ra. Chúng ta nên lau sàn bằng những chiếc khăn hơi ẩm vì khi chúng ta lau hơi ẩm sẽ bay đi hết, nếu những đồ nội thất bằng gỗ xuất hiện những dấu vết xâm lược thì chỉ cần phơi chúng ra ở ngoài ánh nắng như thế vài ngày mối sẽ chết hoặc chúng sẽ tự động mà bỏ đi.

Đánh véc-ni:

Sử dụng véc-ni là phương pháp hiệu quả để bảo vệ đồ gỗ nội thất bằng gỗ khỏi mối. chỉ cần quét véc-ni lên đồ nội thất thì không những ngăn được mối mọt mà còn làm bóng bẩy các đồ nội thất như mới. Với các đồ gỗ nội thất thì các bạn nên chọn những loại sản phẩm tốt và có thương hiệu được cung cấp từ những cửa hàng đảm bảo, là loại gỗ công nghiệp chồng mọt tiêu biểu.

Quét/phun sơn:

Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất. Thực tế, những đồ nội thất được quét phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường.

Sử dụng axit boric:


Đây là một phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả. Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa:


Diệt mối bằng phương pháp sinh hóa là phương pháp sử dụng phổ biến để diệt mối và không gây ô nhiễm môi trường. Bạn có thể tham khảo phương pháp này trên các trang mạng để tim hiểu cách diệt mối, bảo vệ đồ gỗ nhà bạn khỏi hư hại.

Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ đơn giản nhất và hiệu quả nhất ngăn ngừa mối :

Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

Dùng chi tế tân khô, cho vào túi vải rồi treo trong tủ cũng có thể hạn chế mối mọt cho tủ gỗ nhà bạn.

Nguồn Tổng Hợp

Bình luận

Gửi bình luận 0 bình luận

Bài viết liên quan